Công Phượng đến Incheon: Bầu Đức muốn 'phục thù'

Ở lần thứ hai xuất ngoại, chân sút xứ Nghệ được kỳ vọng sẽ toả sáng trên đất Hàn Quốc, trong màu áo CLB Incheon United. 
Công Phượng đến Incheon: Bầu Đức muốn 'phục thù'

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, lần xuất ngoại này của Công Phượng đủ sức toả sáng ở một giải đấu lớn như K-League.

"Ở lần sang Nhật Công Phượng chỉ mới 20 tuổi, lại chấn thương. Còn lần này thì Phượng đã trưởng thành hơn rất nhiều, được tham dự nhiều giải đấu lớn như U23 châu Á, Asiad, AFF Cup, Asian Cup...

Công Phượng sẽ khẳng định được năng lực của mình dù có nhiều sự cạnh tranh ở vị trí tiền đạo. Incheon United cũng rất kỳ vọng vào Công Phượng sau những gì anh đã thể hiện tại Asian Cup 2019 vừa qua", ông Tấn Anh chia sẻ.

Về bản hợp đồng hai bên ký sáng nay, ngoài những thông tin đã công bố như thời hạn kéo dài 1 năm theo dạng cho mượn, Công Phượng cũng được đảm bảo về số trận ra sân cũng như vấn đề tài chính.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh tiết lộ: "Lần sang Hàn Quốc này các điều khoản hợp đồng của Công Phượng được quy định rất rõ ràng, và các bên phải có trách nhiệm thực hiện. Công Phượng sẽ được thi đấu từ 70-80% tổng số trận của Incheon trong năm 2019.

Về tài chính, trước đây khi còn trẻ, Mito Hollyhock đã trả phí mượn Công Phượng 100.000 USD. Hiện tại Công Phượng đã vào giai đoạn trưởng thành, giá trị của anh cũng đã khác nên chế độ đãi ngộ của anh tại Incheon United rất cao".

Cũng theo ông Nguyễn Tấn Anh, sở dĩ HAGL chọn Incheon là điểm đến của Công Phượng chứ không phải các giải đấu ở Nhật Bản, Thái Lan và một số nước châu Âu, là bởi bầu Đức nhận định đây là môi trường phù hợp nhất cho Công Phượng. Nếu thành công ở Hàn Quốc, Công Phượng sẽ có cuộc "trả thù ngọt ngào" lần xuất ngoại thất bại trước đó.

"K-League cũng là môi trường bóng đá hàng đầu châu Á. Quan trọng hơn, CLB này tha thiết muốn có Công Phượng. HLV trưởng của họ đã xem Công Phượng thi đấu từ năm 2018 trong màu áo HAGL và cả đội tuyển Việt Nam, nên rất quyết tâm có chữ ký của tiền đạo Việt Nam", ông Tấn Anh cho hay.

Sáng nay (14/2), tiền đạo Công Phượng chính thức ra mắt Incheon với bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm. Tiền đạo xứ Nghệ được trao số áo 23 khi thi đấu cho CLB Incheon United tại K-League Classic 2019. 

Phía đội bóng Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc họp báo chính thức công bố bản hợp đồng với Công Phượng tới người hâm mộ. Sau đó, Công Phượng sẽ cùng đội bóng mới tham dự chuyến tập huấn ngắn ngày chuẩn bị cho mùa giải mới. 

Trong lễ ra mắt, HLV Park Hang-seo cùng trợ lý Lee Young-jin, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cũng có mặt để chứng kiến sự kiện quan trọng này.

Đây là lần thứ 2 Công Phượng thi đấu ở nước ngoài. Lần đầu tiên, tiền đạo người Nghệ An khoác áo CLB Mito Hollyhock tại giải J-League 2 (Nhật Bản) năm 2016 nhưng thi đấu không thành công.

Theo Vietnamnet
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
(Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.