Công Phượng đến Incheon: Bầu Đức muốn 'phục thù'

Ở lần thứ hai xuất ngoại, chân sút xứ Nghệ được kỳ vọng sẽ toả sáng trên đất Hàn Quốc, trong màu áo CLB Incheon United. 
Công Phượng đến Incheon: Bầu Đức muốn 'phục thù'

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, lần xuất ngoại này của Công Phượng đủ sức toả sáng ở một giải đấu lớn như K-League.

"Ở lần sang Nhật Công Phượng chỉ mới 20 tuổi, lại chấn thương. Còn lần này thì Phượng đã trưởng thành hơn rất nhiều, được tham dự nhiều giải đấu lớn như U23 châu Á, Asiad, AFF Cup, Asian Cup...

Công Phượng sẽ khẳng định được năng lực của mình dù có nhiều sự cạnh tranh ở vị trí tiền đạo. Incheon United cũng rất kỳ vọng vào Công Phượng sau những gì anh đã thể hiện tại Asian Cup 2019 vừa qua", ông Tấn Anh chia sẻ.

Về bản hợp đồng hai bên ký sáng nay, ngoài những thông tin đã công bố như thời hạn kéo dài 1 năm theo dạng cho mượn, Công Phượng cũng được đảm bảo về số trận ra sân cũng như vấn đề tài chính.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh tiết lộ: "Lần sang Hàn Quốc này các điều khoản hợp đồng của Công Phượng được quy định rất rõ ràng, và các bên phải có trách nhiệm thực hiện. Công Phượng sẽ được thi đấu từ 70-80% tổng số trận của Incheon trong năm 2019.

Về tài chính, trước đây khi còn trẻ, Mito Hollyhock đã trả phí mượn Công Phượng 100.000 USD. Hiện tại Công Phượng đã vào giai đoạn trưởng thành, giá trị của anh cũng đã khác nên chế độ đãi ngộ của anh tại Incheon United rất cao".

Cũng theo ông Nguyễn Tấn Anh, sở dĩ HAGL chọn Incheon là điểm đến của Công Phượng chứ không phải các giải đấu ở Nhật Bản, Thái Lan và một số nước châu Âu, là bởi bầu Đức nhận định đây là môi trường phù hợp nhất cho Công Phượng. Nếu thành công ở Hàn Quốc, Công Phượng sẽ có cuộc "trả thù ngọt ngào" lần xuất ngoại thất bại trước đó.

"K-League cũng là môi trường bóng đá hàng đầu châu Á. Quan trọng hơn, CLB này tha thiết muốn có Công Phượng. HLV trưởng của họ đã xem Công Phượng thi đấu từ năm 2018 trong màu áo HAGL và cả đội tuyển Việt Nam, nên rất quyết tâm có chữ ký của tiền đạo Việt Nam", ông Tấn Anh cho hay.

Sáng nay (14/2), tiền đạo Công Phượng chính thức ra mắt Incheon với bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm. Tiền đạo xứ Nghệ được trao số áo 23 khi thi đấu cho CLB Incheon United tại K-League Classic 2019. 

Phía đội bóng Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc họp báo chính thức công bố bản hợp đồng với Công Phượng tới người hâm mộ. Sau đó, Công Phượng sẽ cùng đội bóng mới tham dự chuyến tập huấn ngắn ngày chuẩn bị cho mùa giải mới. 

Trong lễ ra mắt, HLV Park Hang-seo cùng trợ lý Lee Young-jin, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cũng có mặt để chứng kiến sự kiện quan trọng này.

Đây là lần thứ 2 Công Phượng thi đấu ở nước ngoài. Lần đầu tiên, tiền đạo người Nghệ An khoác áo CLB Mito Hollyhock tại giải J-League 2 (Nhật Bản) năm 2016 nhưng thi đấu không thành công.

Theo Vietnamnet
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.