Công Phượng, Văn Đức, Xuân Trường có cơ hội tham dự SEA Games

(Ngày Nay) - Việc nới lỏng độ tuổi tham dự SEA Games khiến ĐT Việt Nam có thêm cơ hội về nhân sự.

Thông thường, môn bóng đá nam tại SEA Game chỉ cho phép những cầu thủ 22 tuổi trở xuống tham dự, tức là năm sinh từ 1997 trở xuống. Tuy nhiên, ban tổ chức SEA Games 30 mới đây đã ra thông báo, mỗi đội tham gia SEA Games sẽ được phép đăng kí thêm 2 cầu thủ quá tuổi 22 (U22+2). 

Công Phượng, Văn Đức, Xuân Trường có cơ hội tham dự SEA Games ảnh 1

Việc nới lỏng quy định của chủ nhà Phiippines giúp ông Park Hang Seo có nhiều sự lựa chọn về nhân sự hơn, đặc biệt là trong hoàn cảnh hàng công của U22 chưa tạo được sự yên tâm

Như vậy, lứa cầu thủ tài năng sinh trước năm 1997 như Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy, Tiến Dũng hay ăn Đức hoàn toàn có khả năng tham dự SEA Games 30. Đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm sự lựa chọn về nhân sự cũng như tới gần hơn với chiếc huy chương vàng SEA Games. HLV Park Hang Seo cũng là người trực tiếp dẫn dắt U22 tam dự SEA Games lần này dù ban đầu, nhiệm vụ dược giao cho ông Lee Jong Jin.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo vẫn chưa lên tiếng cho việc có triệu tập Công Phượng hay Xuân Trường cho SEA Games hay không nhưng trong khi U22 chưa có sự chắc chắn tại hàng công thì khả năng cao, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ cân nhắc tới các cầu thủ 22+. Trước mắt, HLV Park Hang Seo vẫn đang tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 sắp diễn ra.

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".