Công ty kiểm toán PwC cho nhân viên Mỹ làm việc từ xa toàn thời gian

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty tư vấn và kế toán PwC sẽ cho phép toàn bộ 40.000 nhân viên dịch vụ khách hàng tại Mỹ làm việc tại nhà, động thái này biến PwC trở thành một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất chấp nhận cho nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn.
Công ty kiểm toán PwC cho nhân viên Mỹ làm việc từ xa toàn thời gian

Chính sách này khác với thái độ cứng nhắc của ngành kế toán, vốn luôn khuyến khích mọi nhân viên làm việc thêm giờ tại văn phòng. Các công ty kế toán lớn khác, chẳng hạn như Deloitte và KPMG, cũng đã cho nhân viên nhiều lựa chọn hơn để làm việc từ xa trong bối cảnh dịch bệnh.

Bà Yolanda Seals-Coffield - phó lãnh đạo nhân sự của PwC, cho biết công ty đặt ra tiền lệ đầu tiên về việc cho nhân viên dịch vụ khách hàng làm việc từ xa toàn thời gian. Nhân viên hỗ trợ và nhân viên của PwC trong các lĩnh vực như nhân sự và hoạt động pháp lý không gặp khách hàng cũng có lựa chọn làm việc từ xa toàn thời gian.

Theo bà Seals-Coffield, các nhân viên của PwC chọn làm việc từ xa sẽ phải đến văn phòng tối đa 3 ngày một tháng cho các cuộc hẹn trực tiếp, chẳng hạn như các cuộc họp nhóm quan trọng, chăm sóc khách hàng và tham gia các buổi đào tạo.

“Chúng tôi đã học được rất nhiều điều thông qua đại dịch, làm việc trực tuyến theo chúng tôi là sự phát triển của tính linh hoạt và là một bước tiến tự nhiên. Nếu bạn là một nhân viên có vị thế tốt, đang làm dịch vụ khách hàng và muốn làm việc trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể làm vậy", bà Seals-Coffield nói.

Hầu hết nhân viên văn phòng tại Mỹ đều làm việc tại nhà kể từ khi đại dịch xảy ra vào tháng 3 năm 2020. Các doanh nghiệp đã gặp khó khăn để đưa nhân viên đi làm trở lại, nhất là vấn đề đảm bảo an toàn và số lượng nhân viên tiêm vaccine.

PwC cho biết họ đang đưa ra chính sách mới để thu hút và giữ chân nhân tài và trở nên đa dạng hơn. Các đối tác tại PwC mà các thành viên trong nhóm chọn ở văn phòng thường xuyên sẽ không được phép làm việc hoàn toàn từ xa.

“Chúng tôi tự tin rằng mình có thể quản lý các đội hỗn hợp", bà Seals-Coffield cho biết. Nghiên cứu của PwC cho thấy rằng 30-35% nhân viên đủ điều kiện sẽ chấp nhận đề nghị của công ty. PwC có tổng cộng 55.000 nhân viên tại Mỹ và với chính sách mới của mình, phần lớn sẽ có thể làm việc trực tuyến nếu họ muốn.

Bà Seals-Coffield cho biết PwC không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với các văn phòng của mình do chính sách mới. Công ty cho biết sẽ có kế hoạch sử dụng không gian văn phòng của mình theo cách khác nhau và theo những cách hợp tác hơn.

PwC có trụ sở chính trên toàn cầu tại London và trụ sở chính tại New York. Công ty hiện có 284.000 nhân viên trên toàn cầu.

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ kế toán và kiểm toán, PwC còn tư vấn cho các công ty về các vấn đề như trở lại văn phòng. Khi được hỏi về cách chính sách mới của PwC sẽ cung cấp lời khuyên cho khách hàng về chủ đề này, Seals-Coffield nói rằng các tổ chức khác đang quyết định cách tiếp cận nó "theo những cách phù hợp với lực lượng lao động của họ."

Theo Reuters
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.