Công ty Laco phản hồi thông tin về tinh chất Amla trong sản phẩm chăm sóc tóc Amla

Sau khi Ngày Nay đăng tải thông tin khách hàng phản ảnh sản phẩm Dầu gội, dầu xả và serum mang tên “Amla” của Công ty TNHH Quốc tế Laco mang tên “Amla” nhưng không có tinh chất quả Amla, đơn vị này đã có những thông tin  phản hồi cụ thể. 
Các sản phẩm dầu gội, dầu xả, serum Amla của Công ty TNHH Quốc tế Laco
Các sản phẩm dầu gội, dầu xả, serum Amla của Công ty TNHH Quốc tế Laco

Theo đó, đại diện công ty Laco khẳng định: “Bộ ba sản phẩm dầu gội, dầu xả, serum Amla công ty đang phân phối có đầy đủ giấy tờ pháp lý về nguồn gốc, hoá đơn, công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật.

Trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được Sở Y tế Hà Nội cấp cho công ty về bộ ba sản phẩm có nêu về thành phần của cả ba sản phẩm đều có dịch chiết me rừng tên khoa học, quốc tế là phyllanthus embellica extract.

 Theo như giải thích của Wikipedia “phyllanthus embellica (hay embellica officinallis), tiếng Việt gọi là me rừng, me mận, chùm ruột núi hoặc là mắc kham. Tiếng Lào cũng gọi là mak kham trong khi danh từ amla phổ biến ở Ấn Độ và Nê Pan.

Quả của cây này cũng được gọi là amla ở Ấn Độ và Nê Pan. Sản phẩm dầu gội, dầu xả, serum Amla công ty Laco đang phân phối có đầy đủ giấy tờ pháp lý về nguồn gốc, hoá đơn, công bố sản phẩm theo quy định pháp luật. Thành phần của các sản phẩm này đều có tinh chất Amla như công ty đã đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Công ty Laco phản hồi thông tin về tinh chất Amla trong sản phẩm chăm sóc tóc Amla ảnh 1

Danh sách thành phần của sản phẩm dầu xả Amla được ghi trong phiếu công bố sản phẩm số 3549/18/CBMP-HN (Hình ảnh chụp từ tài liệu do Công ty Laco cung cấp)

Cũng theo người đại diện này, vì tinh chất Amla hiện nay chưa thể chiết xuất được tại Việt Nam nên công ty Laco đã nhập khẩu tinh chất từ Ấn Độ về để sản xuất các sản phẩm dầu gội, dầu xả và serum Amla.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.