Công ty Thoát nước Hà Nội lý giải nguyên nhân úng ngập do mưa lớn

Trưa 22-8, báo cáo nhanh của Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, từ 5h30 đến 8h15 ngày 22-8, do chịu ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn tập trung ở các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm với lượng mưa 55-93mm.
Công ty Thoát nước Hà Nội lý giải nguyên nhân úng ngập do mưa lớn

Từ 7h10 đến 7h45, mưa lớn trong thời gian ngắn đã gây úng ngập trên một số tuyến phố như: Cao Bá Quát, Thụy Khuê (Trường Chu Văn An - dốc Lapho), Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Đinh Liệt, ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến, Nguyễn Khuyến, Trần Cung, Thợ Nhuộm, Liên Trì - Nguyễn Gia Thiều, Quang Trung - Trần Quốc Toản, Lê Duẩn..., với mức độ ngập 0,2-0,35m.

Lý giải nguyên nhân ngập úng cục bộ này, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh cho biết, do mưa lớn tập trung trong thời gian ngắn, với lượng mưa tại các khu vực trên là hơn 50mm/giờ, vượt quá khả năng tiêu thoát của hệ thống thoát nước.

Tuy nhiên, tới thời điểm 9h, trên địa bàn thành phố, cơ bản nước đã rút hết, giao thông đi lại bình thường.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, vì vậy, các lực lượng của công ty vẫn tiếp tục ứng trực theo phương án thoát nước mùa mưa.

Trước khi mưa, mực nước các hồ điều hòa đã được khống chế bảo đảm theo quy định. Công ty cũng chủ động thực hiện tua vớt rác tại miệng ga thu trên toàn địa bàn quản lý và vận hành các trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông 1, Cổ Nhuế… để hạ mức nước trên hệ thống, bảo đảm khả năng tiêu thoát nước và sẵn sàng đón các trận mưa tiếp theo.

Theo HNM
Không khí lạnh kéo nền nhiền miền Bắc xuống 15 độ
Không khí lạnh kéo nền nhiền miền Bắc xuống 15 độ

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học

(Ngày Nay) - Trong ngày 29/11, trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận xảy ra mưa to đến rất to, buộc các Sở GD&ĐT tính tới phương án cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.