Công ty xiếc lớn nhất thế giới Cirque du Soleil phá sản

Hệ lụy của dịch Covid-19 đã khiến công ty xiếc lớn nhất thế giới - Cirque du Soleil vừa đệ đơn xin phá sản và phải cắt giảm 3.500 nhân viên.
Công ty xiếc lớn nhất thế giới Cirque du Soleil phá sản
Công ty xiếc lớn nhất thế giới Cirque du Soleil phá sản

Công ty xiếc nổi tiếng hàng đầu thế giới Cirque du Soleil, đơn vị thực hiện những chương trình biểu diễn xiếc ấn tượng bậc nhất trong nền công nghiệp giải trí thế giới, với những show đình đám nhất ở Las Vegas (Mỹ) đã vừa đệ đơn xin phá sản.

Trong một tuyên bố chính thức đưa ra vào thứ 2 tuần này, công ty giải trí có trụ sở tại Montreal (Canada) đã giải thích rằng việc họ phá sản là bởi “sự gián đoạn trên diện rộng đối với các hoạt động biểu diễn, tất cả những điều này xảy ra là bởi hệ lụy từ dịch Covid-19”.

Hiện tại, Cirque du Soleil đang đặt mục tiêu tái cấu trúc các khoản nợ với sự hỗ trợ của nhà chức trách Canada và một số công ty tài chính đa quốc gia.

Việc đệ đơn xin phá sản xảy ra ở thời điểm 3 tháng sau khi công ty Cirque du Soleil phải tạm thời ngừng việc biểu diễn đối với hầu hết các show lớn của công ty này, bao gồm 6 show ở Las Vegas. Đây là những nguồn thu chủ lực của công ty.

Ngoài ra, tại thời điểm bùng phát dịch Covid-19, Cirque du Soleil cũng đang có khoảng 10 show lưu diễn trên thế giới, dịch bệnh đã khiến việc lưu diễn bị ngưng trệ.

Sau khi đệ đơn xin phá sản, các công ty tài chính đa quốc gia ngay lập tức thể hiện sự quan tâm tới việc mua lại cổ phần của công ty giải trí nổi tiếng này. Cirque du Soleil chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục hoạt động khi dịch bệnh đã được khống chế, nhưng cấu trúc của công ty sẽ có những sự đổi thay.

Hiện tại, nhà chức trách Canada và những công ty tài chính vốn đã hợp tác với Cirque du Soleil từ lâu đang đứng ra đảm nhận việc chi trả các khoản nợ và đầu tư những khoản tiền hỗ trợ vào công ty giải trí này, để Cirque du Soleil có thể tái khởi động những kế hoạch biểu diễn, giảm áp lực tài chính, hỗ trợ chi trả lương cho các nhân viên...

Theo các tờ tin tức tài chính, Cirque du Soleil đang đối diện với khoản nợ 1 tỷ USD, việc chi trả càng trở nên khó khăn khi hoạt động biểu diễn bị ngưng trệ thời gian dài.

Để giúp giảm gánh nặng tài chính cho công ty trong thời điểm hiện tại, Cirque du Soleil đã phải cắt giảm 3.500 nhân viên (công ty này có khoảng 4.900 nhân viên). Khi các buổi biểu diễn tiếp tục, Cirque du Soleil dự kiến sẽ tái tuyển dụng hầu hết các nhân viên đang tạm thời bị rơi vào nhóm cắt giảm nhân lực này.

Chia sẻ về khủng hoảng tài chính hiện tại của công ty, CEO của Tập đoàn Giải trí Cirque du Soleil - ông Daniel Lamarre cho hay: “Trong 36 năm qua, Cirque du Soleil đã luôn là một công ty giải trí sinh lợi lớn và rất thành công trong các chương trình giải trí mà công ty xây dựng nên.

“Nhưng chúng tôi đã không thu về nguồn lợi nào kể từ khi phải ngừng tất cả các show vì dịch Covid-19, những người làm công tác quản lý của công ty buộc phải hành động thật quyết đoán trong thời điểm này để bảo vệ cho tương lai của công ty về lâu dài”.

Theo Dân Trí
Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.