Công viên nước Thanh Hà: Sáng vừa bị 'sờ gáy', chiều có trẻ đuối nước thương tâm

(Ngày Nay) - Dù chỉ mới đi vào hoạt động được 3 ngày nhưng công viên nước Thanh Hà đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt hành chính và đề nghị đình chỉ hoạt động. Mới đây, vụ việc một bé trai đuối nước rồi tử vong thương tâm tại đây đã khiến dư luận tỏ ra vô cùng hoài nghi về mức độ an toàn của công viên nước này.
Công viên nước Thanh Hà, hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Công viên nước Thanh Hà, hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Vào chiều ngày 12/6, một số người dân khi đang vui chơi, tắm mát tại công viên nước Thanh Hà (có địa chỉ tại Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) thì bất ngờ phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước. Những người này đã nhanh chóng lao tới đưa cháu bé lên bờ đồng thời thông báo cho nhân viên bảo vệ và các bác sĩ tại đây.

Nhận được tin báo từ người dân, các bác sĩ đang làm việc tại công viên Thanh Hà đã khẩn trương có mặt, tiến hành sơ cứu cho cháu bé rồi tổ chức đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bước đầu, nạn nhân được xác định là cháu Phùng Văn K. (SN 2017, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông). Được biết, vào chiều hôm xảy ra vụ việc, cháu K. được 2 bác là ông Đào Cư H. và bà Phùng Thị H. đưa vào chơi tại công viên nước Thanh Hà.

Công viên nước Thanh Hà: Sáng vừa bị 'sờ gáy', chiều có trẻ đuối nước thương tâm ảnh 1

Người dân và đội cứu nạn của công viên nước tiến hành sơ cứu cho cháu bé bị nạn (Ảnh cắt từ clip)

Khi vợ chồng ông H. và cháu K. đang vui chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) ở bên trong khuôn viên của công viên nước thì chiếc phao bất ngờ bị lật úp khiến cháu bé ngã xuống nước và chìm xuống lòng sông.

Lúc này, vợ chồng ông H. vội vàng tri hô kêu cứu và cháu bé sau đó đã được đội cứu nạn công viên nước Thanh Hà cùng một số người dân vớt lên bờ rồi tiến hành sơ cứu và chuyển đến viện 103 để cấp cứu.

Đến khoảng 23h cùng ngày, gia đình cháu K. đã đưa cháu lên Bệnh viện nhi Trung ương để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, do tình trạng sức khoẻ chuyển biến xấu và nguy kịch nên đến khoảng 5h30 phút sáng ngày 13/6, cháu K. đã tử vong.  Ngay sau đó, gia đình đã đưa thi thể cháu về nhà riêng để để lo hậu sự, và tổ chức an táng trong chiều cùng ngày.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Phú Lương đã lên tiếng xác nhận sự việc đồng thời cho biết: chiều ngày 12/6 có xảy ra vụ việc một cháu bé tử vong thương tâm do đuối nước. Theo vị này thì công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông cũng đã tới đây để kiểm tra các hạng mục kĩ thuật, công tác phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn...

Công viên nước Thanh Hà: Sáng vừa bị 'sờ gáy', chiều có trẻ đuối nước thương tâm ảnh 2

Đám tang của nạn nhân xấu số được gia đình tổ chức tại địa phương 

Quá trình kiểm tra cho thấy, công viên nước này chỉ mới có giấy phép kinh doanh chứ chưa có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý cần thiết khác. Chính quyền địa phương đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên. 

Đáng chú ý, dù sáng ngày 12/6, cả chính quyền quận Hà Đông và phường Phú Lương vừa mới ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà thì đến chiều cùng ngày đã xảy ra vụ việc nói trên

Được biết, Công viên nước Thanh Hà do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư. Công viên này được khai trương vào ngày 10/6, là quần thể công viên nước, nhà thi đấu, hồ bơi lớn nhất Hà Nội cho đến thời điểm hiện tại.

Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo. Ngoài các trò chơi dưới nước còn có các khu vui chơi trên cạn phù hợp với mọi lứa tuổi như khu vui chơi dành cho các gia đình.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.