Công viên nước Thanh Hà: Sáng vừa bị 'sờ gáy', chiều có trẻ đuối nước thương tâm

(Ngày Nay) - Dù chỉ mới đi vào hoạt động được 3 ngày nhưng công viên nước Thanh Hà đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt hành chính và đề nghị đình chỉ hoạt động. Mới đây, vụ việc một bé trai đuối nước rồi tử vong thương tâm tại đây đã khiến dư luận tỏ ra vô cùng hoài nghi về mức độ an toàn của công viên nước này.
Công viên nước Thanh Hà, hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Công viên nước Thanh Hà, hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Vào chiều ngày 12/6, một số người dân khi đang vui chơi, tắm mát tại công viên nước Thanh Hà (có địa chỉ tại Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) thì bất ngờ phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước. Những người này đã nhanh chóng lao tới đưa cháu bé lên bờ đồng thời thông báo cho nhân viên bảo vệ và các bác sĩ tại đây.

Nhận được tin báo từ người dân, các bác sĩ đang làm việc tại công viên Thanh Hà đã khẩn trương có mặt, tiến hành sơ cứu cho cháu bé rồi tổ chức đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bước đầu, nạn nhân được xác định là cháu Phùng Văn K. (SN 2017, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông). Được biết, vào chiều hôm xảy ra vụ việc, cháu K. được 2 bác là ông Đào Cư H. và bà Phùng Thị H. đưa vào chơi tại công viên nước Thanh Hà.

Công viên nước Thanh Hà: Sáng vừa bị 'sờ gáy', chiều có trẻ đuối nước thương tâm ảnh 1

Người dân và đội cứu nạn của công viên nước tiến hành sơ cứu cho cháu bé bị nạn (Ảnh cắt từ clip)

Khi vợ chồng ông H. và cháu K. đang vui chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) ở bên trong khuôn viên của công viên nước thì chiếc phao bất ngờ bị lật úp khiến cháu bé ngã xuống nước và chìm xuống lòng sông.

Lúc này, vợ chồng ông H. vội vàng tri hô kêu cứu và cháu bé sau đó đã được đội cứu nạn công viên nước Thanh Hà cùng một số người dân vớt lên bờ rồi tiến hành sơ cứu và chuyển đến viện 103 để cấp cứu.

Đến khoảng 23h cùng ngày, gia đình cháu K. đã đưa cháu lên Bệnh viện nhi Trung ương để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, do tình trạng sức khoẻ chuyển biến xấu và nguy kịch nên đến khoảng 5h30 phút sáng ngày 13/6, cháu K. đã tử vong.  Ngay sau đó, gia đình đã đưa thi thể cháu về nhà riêng để để lo hậu sự, và tổ chức an táng trong chiều cùng ngày.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Phú Lương đã lên tiếng xác nhận sự việc đồng thời cho biết: chiều ngày 12/6 có xảy ra vụ việc một cháu bé tử vong thương tâm do đuối nước. Theo vị này thì công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông cũng đã tới đây để kiểm tra các hạng mục kĩ thuật, công tác phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn...

Công viên nước Thanh Hà: Sáng vừa bị 'sờ gáy', chiều có trẻ đuối nước thương tâm ảnh 2

Đám tang của nạn nhân xấu số được gia đình tổ chức tại địa phương 

Quá trình kiểm tra cho thấy, công viên nước này chỉ mới có giấy phép kinh doanh chứ chưa có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý cần thiết khác. Chính quyền địa phương đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên. 

Đáng chú ý, dù sáng ngày 12/6, cả chính quyền quận Hà Đông và phường Phú Lương vừa mới ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà thì đến chiều cùng ngày đã xảy ra vụ việc nói trên

Được biết, Công viên nước Thanh Hà do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư. Công viên này được khai trương vào ngày 10/6, là quần thể công viên nước, nhà thi đấu, hồ bơi lớn nhất Hà Nội cho đến thời điểm hiện tại.

Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo. Ngoài các trò chơi dưới nước còn có các khu vui chơi trên cạn phù hợp với mọi lứa tuổi như khu vui chơi dành cho các gia đình.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.