CSGT Đồng Nai được thông báo nhận tiền phụ cấp

(Ngày Nay) - Sau thông tin tố giác các cán bộ thuộc phòng CSGT Đồng Nai "bảo kê" cho xe tải vi phạm, một số đội CSGT đã được thông báo đến nhận các khoản tiền phụ cấp như tiền trực Tết, Quốc khánh,...
CSGT Đồng Nai được thông báo nhận tiền phụ cấp

Vào ngày 26/11, nhiều CSGT xác nhận đã được đội tham mưu tổng hợp Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (đơn vị chịu trách nhiệm chi trả các chế độ lương, phụ cấp) Công an tỉnh Đồng Nai gửi danh sách yêu cầu ký nhận tiền trực lễ tết, trực đêm mà trước đó chưa được nhận, báo Giao Thông đưa tin.

Danh sách này được gửi đến các đội tuần tra kiểm soát giao thông quốc lộ 51, quốc lộ 1, quốc lộ 20, đội Dầu Giây… để yêu cầu nhận tiền.

Cụ thể, thông báo này mời nhận tiền trực Tết âm lịch, tiền trực lễ 2/9 và trực ca đêm. Có người được yêu cầu ký nhận thêm các khoản cho con em mình dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 với số tiền 150.000 đồng/đêm và phần quà bánh trung thu 150.000 đồng. Có người được cho truy nhận 3 tháng trực đêm, có đội được cho nhận 1 tháng trực đêm kèm theo các khoản truy lãnh trực lễ Tết…

Tối cùng ngày, trao đổi với báo Người Lao Động về thông tin tố cáo các cấp chỉ huy phòng, đội thuộc Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai "bảo kê" xe quá tải, "ăn chặn" phụ cấp tại đơn vị, Đại tá Văn Quyết Thắng - Phó Giám đốc hiện đang phụ trách tạm thời Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết vụ việc đang được thanh tra làm rõ nên chưa thể trả lời cụ thể.

Ngày 25/11, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã chỉ đạo giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của bộ kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về việc "bảo kê" cho xe tải vi phạm tại Đồng Nai và báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm.

Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.