Cụ bà sống sót 9 ngày dưới giếng nhờ ăn vỏ cây, uống nước tiểu

Một cụ bà 63 tuổi sống tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị mắc kẹt dưới một giếng sâu bằng cách nhai vỏ cây và uống nước tiểu.
Cụ bà sống sót 9 ngày dưới giếng nhờ ăn vỏ cây, uống nước tiểu

Sự việc xảy ra ngay trước dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc. Cụ bà Wang Huanzhen cùng chồng đi lượm củi tại một khu công nghiệp bị bỏ hoang thì vô tình rơi xuống một giếng sâu đã cạn nước.

Sau khi lượm củi, chồng bà Wang trở về nhà mà không hay biết tai nạn đã xảy ra với vợ mình. Chỉ khi không thấy bà trở về nhà, gia đình mới "tá hỏa" thông báo cho cảnh sát về sự mất tích của bà Wang.

Cụ bà sống sót 9 ngày dưới giếng nhờ ăn vỏ cây, uống nước tiểu ảnh 1

Ảnh minh họa.

Cả gia đình bà Wang và cảnh sát địa phương đã bỏ cả kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vừa qua để tìm kiếm tung tích của bà. Họ thậm chí còn sang các thị trấn và thành phố lân cận để tìm bà nhưng vẫn không phát hiện ra dấu vết.

Đến ngày 10/2, may mắn rằng một người chăn cừu đã đi ngang qua giếng nước bỏ hoang mà bà Wang bị mắc kẹt. Người đàn ông đã nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt và gọi điện thông báo cho cảnh sát.

Bà Wang sau đó được giải cứu thành công và nhanh chóng đưa đến bệnh viện để chữa trị với một xương sườn và chân bị gãy do hậu quả của cú ngã. Bà Wang khi đó ở trong tình trạng sức khỏe rất yếu sau 9 ngày bị mắc kẹt dưới giếng.

Kể lại câu chuyện sống sót thần kỳ sau 9 ngày, bà Wang nói rằng mình đã phải ăn vỏ cây dưới đáy giếng và uống nước tiểu của chính mình để duy trì sự sống.

Bà Wang đã học được kỹ năng sinh tồn này trong một khóa huấn luyện ứng phó thiên tai sau trận động đất lớn xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2008. "Suy nghĩ tích cực đã giúp tôi có thêm nghị lực sống sót trong suốt những ngày khó khăn đó".

Hiện bà Wang đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đã dần bình phục ổn định.

Đăng Nguyễn

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.