Cục hàng không ‘tuýt còi’ các hãng bán vé bay dài hạn

(Ngày Nay) - Ngày 25/4/2020, Cục hàng không đã ra văn bản yêu cầu các hãng bay không được bán vé bay Mùa do vẫn đang trong thời gian chống dịch COVID-19.
Cục hàng không ‘tuýt còi’ các hãng bán vé bay dài hạn

Nội dung văn bản ghi rõ, hiện nay, cả nước đang phòng chống dịch COVID-19, hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải. 

Trong tình hình mới, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không không được phép bán các vé bay dài hạn theo lịch bay mùa khi chưa được cấp phép. 

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng bay phải chấp hành nghiêm các quy định, chỉ được mở bán các chuyến bay đã được cấp phép nay. 

Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho khách hàng mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Trong công văn nêu các hãng hàng không gồm: Tre Việt, Vietjet, Jetstar Pacific Arilines phải thực hiện theo nội dung yêu cầu. 

Theo đó, thời gian gần đây, một số hãng hàng không đã mở bán những gói sản phẩm rất hấp dẫn khi bay không giới hạn số lượng các chuyến bay trong khoảng thời gian vài tháng với giá rất ưu đãi. Tuy nhiên, trước vấn đề cả nước đang phòng chống dịch COVID-19 nên Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản “tuýt còi” việc này. 

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.