Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài PV GAS” lan tỏa vẻ đẹp nữ ngành công nghiệp khí

(Ngày Nay) - Ngày 17/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp tổ chức Lễ chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam và Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài PV GAS” năm 2024. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024) và kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2024).
Lãnh đạo PV GAS chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Lãnh đạo PV GAS chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đến dự và chúc mừng, có bà Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; về phía PV GAS có các vị lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc; lãnh đạo các hội đoàn quần chúng, các đơn vị thành viên và trực thuộc, các công đoàn cơ sở; hàng trăm đại diện nữ công và 58 thí sinh từ 16 công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Văn Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV GAS đã đại diện cho tập thể lãnh đạo và người lao động PV GAS gửi những lời chúc tốt đẹp đến chị em. Ông khẳng định: Trong những năm qua, PV GAS luôn coi trọng vai trò và sự đóng góp của chị em nữ cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong mọi hoạt động, phát triển và sáng tạo. Chúng ta đã chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của phụ nữ trong Tổng công ty; các chị em đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng từ công tác quản lý, điều hành đến tham gia hầu khắp các vị trí lao động, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của PV GAS. Sự thành công của chị em chính là niềm tự hào của toàn thể Tổng công ty.

Những đóng góp của chị em không chỉ hiện hữu trong công việc mà còn trong việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết và tích cực; phát triển văn hóa PV GAS. Chính sự cống hiến âm thầm nhưng mạnh mẽ đó đã tạo nên một PV GAS vững mạnh như ngày hôm nay. Lãnh đạo Tổng công ty luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để chị em có thể phát huy tài năng và thế mạnh của mình; cam kết triển khai các chương trình hỗ trợ, đào tạo nhằm nâng cao năng lực và vị thế của phụ nữ.

Tập thể Lãnh đạo PV GAS đã trân trọng trao tặng lẵng hoa tươi thắm đến Ban Nữ công Công đoàn PV GAS với những lời chúc ấm áp, yêu thương. Buổi Lễ cũng đã thực hiện nghi thức tôn vinh đội ngũ lãnh đạo nữ công của Công đoàn PV GAS, bao gồm 16 trưởng ban nữ công các đơn vị, nguyên trưởng ban nữ công các thời kỳ và lãnh đạo nữ của Tổng công ty. Đội ngũ các thành viên nam của Ban chấp hành Công đoàn PV GAS cùng 16 lãnh đạo Công đoàn trực thuộc cũng đã xuất hiện trong trang phục áo dài nam, gửi tới chị em lời động viên hưởng ứng nhiệt thành.

Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài PV GAS” lan tỏa vẻ đẹp nữ ngành công nghiệp khí ảnh 1

Tôn vinh các cán bộ nữ và nữ công PV GAS.

Phát biểu khai mạc Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài PV GAS” năm 2024, ông Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS cũng khẳng định: Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài PV GAS” năm 2024 nhằm tôn vinh vẻ đẹp, sự duyên dáng của chị em đoàn viên, người lao động trong toàn Tổng công ty. Đây còn là dịp khơi dậy niềm tự hào về di sản văn hóa Việt Nam; tạo nguồn cảm hứng lao động và niềm tin cho giới nữ, tích cực tham gia phát triển doanh nghiệp và thêm mạnh mẽ trong thời đại mới”.

Các thí sinh đã tham gia thực hiện trình diễn trang phục áo dài, thể hiện được sự duyên dáng, dịu dàng của trang phục truyền thống Việt Nam; khơi dậy khát vọng, niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.

Để có được ngày vui tuyệt đẹp cho chị em, Ban tổ chức (BTC) đã chuẩn bị cơ sở vật chất đủ điều kiện an toàn và hiệu quả, đưa những thí sinh lên ánh sáng tôn vinh, với tiếng nhạc tươi vui và những tràng vỗ tay động viên không dứt. Ban giám khảo làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm, khách quan để vinh danh những thí sinh xứng đáng nhất tại cuộc thi. Trong toàn cuộc thi đấu, tất cả các thí sinh tham gia đều tuân thủ đúng thể lệ cuộc thi, thể hiện những bài trình diễn đẹp đẽ, giới thiệu những phong cách áo dài đẹp, độc đáo, phù hợp với truyền thống và cũng đầy sáng tạo.

Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài PV GAS” lan tỏa vẻ đẹp nữ ngành công nghiệp khí ảnh 2

Hội thi lan tỏa vẻ đẹp tinh thần lao động nữ đóng góp cho PV GAS.

Màu sắc riêng của PV GAS được “nhấn nhá” ở những tà áo dài vẽ hình công trình nhà máy khí, ở chiếc nón làm duyên quảng bá cho sản phẩm khí, hay lá cờ được phất lên chào mừng tuổi 34 phát triển của PV GAS. Tổng thể màu sắc của toàn hội thi là sắc tươi mới của hành trình năng lượng xanh mà PV GAS đang tiên phong hoàn thiện vì sự nghiệp năng lượng mới của nước nhà. Hình ảnh những bông hồng trên nền xanh ấy tượng trưng như toàn thể lực lượng 836 chị em lao động nữ cùng đồng lòng vì sự nghiệp chung. Đây thực sự là một cơ hội đẹp, khi chị em góp phần quảng bá hình ảnh của PV GAS – một doanh nghiệp năng động, nơi mỗi người đều được tôn trọng và khuyến khích phát triển. Vẻ đẹp văn hóa doanh nghiệp còn được thể hiện rõ qua sự tham gia nhiệt tình của các thành viên, không phân biệt tuổi tác hay chức vụ, tất cả đều chung một mục tiêu – tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi có thể đã gây bất ngờ với số đông khi có số lượng thí sinh tham gia đông đảo, đi kèm cùng đội ngũ cổ động viên nhiệt tình, tạo nên một khí thế sôi nổi, trách nhiệm và ngọt ngào. Các thí sinh được chia thành 3 nhóm tuổi: dưới 40 tuổi, từ 40 – 50 tuổi và trên 50 tuổi; được chấm điểm theo những tiêu chí chung và riêng cho từng nhóm ở các nội dung: tôn vinh áo dài, phong cách trình diễn, bài thuyết trình cho vòng chung kết. Ở vòng chung kết, Ban giám khảo đã chọn ra 14 thí sinh xuất sắc bước vào phần thi thuyết trình. Các thí sinh có tối đa 1 phút 30 giây để trình bày quan điểm của mình về vẻ đẹp của Áo dài Việt Nam.

Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài PV GAS” lan tỏa vẻ đẹp nữ ngành công nghiệp khí ảnh 3

3 thí sinh xuất sắc đạt giải Nhất ở các nhóm lứa tuổi tại cuộc thi.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, mỗi thí sinh đều mang đến những màn trình diễn độc đáo, gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả. Những bộ áo dài rực rỡ sắc màu, được thiết kế tinh tế, đã giúp các thí sinh tự tin khoe sắc, thể hiện cá tính và phong cách riêng của mình. Phần thi thuyết trình cũng để lại nhiều dấu ấn, khi các thí sinh không chỉ trả lời thông minh, sắc sảo mà còn thể hiện được tầm nhìn và quan điểm về các vấn đề xã hội; liên hệ đến vị trí công tác, ca ngợi sự đóng góp của PV GAS và ngành Dầu khí với cộng đồng… Sự tự tin bản lĩnh và vẻ đẹp vượt qua tuổi tác của chị em đã chứng minh rằng phụ nữ PV GAS không chỉ đẹp về hình thức mà còn đầy sức mạnh và trí tuệ.

Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài PV GAS” lan tỏa vẻ đẹp nữ ngành công nghiệp khí ảnh 4

Những phần trình diễn tôn vinh các công trình, biểu tượng PV GAS và ngành Dầu khí.

Kết quả, 3 giải Nhất của 3 nhóm tuổi đã tôn vinh chị Nguyễn Hoàng Hồng (Công ty Kinh doanh sản phẩm khí), chị Phan Thị Đoan Phượng (Công ty Chế biến khí Vũng Tàu) và chị Phạm Thị Hằng (Công ty CP Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam). BTC cũng đã trao 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải Khuyến khích; 4 giải cho trang phục đẹp nhất, phong cách trình diễn ấn tượng nhất, bài thuyết trình hay nhất và đơn vị có số thí sinh tham gia đông nhất.

Nét đặc sắc của trang phục áo dài gắn liền với phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” thực sự tỏa sáng, có thêm sức mạnh lan tỏa từ Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài PV GAS”. Cùng với không khí đón mừng ngày 20/10, Lễ kỷ niệm và cuộc thi đã thật sự là điểm nhấn tháng 10, động viên lực lượng nữ PV GAS có thêm niềm tin vươn tới; đồng thời tạo sự tương tác tươi vui, tăng cường đoàn kết trong tập thể lao động, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu và văn hóa PV GAS.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.