Cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 chưa được cấp phép tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM khẳng định cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 chưa được cấp giấy phép tổ chức và đơn vị cũng chưa nhận được hồ sơ đăng ký họp báo của sự kiện này.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thanh Thúy thông tin tại buổi họp báo. (Nguồn: Thanh niên)
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thanh Thúy thông tin tại buổi họp báo. (Nguồn: Thanh niên)

Tại buổi họp cung cấp thông tin về phòng, chống dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế, xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21/7, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 là sự kiện không chính thống và chưa được cấp giấy phép tổ chức.

Qua nắm bắt thông tin, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận vừa qua một công ty truyền thông đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí, công bố về cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022.

"Thời gian qua, Sở không nhận được hồ sơ đề nghị cấp phép cho cuộc thi này. Trong sáng nay (ngày 21/7), Sở cũng làm việc với người đại diện của công ty về tính pháp lý cùng các vấn đề liên quan cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022," bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết thêm.

Tại buổi làm việc, đại diện cơ quan truyền thông nói trên đã thừa nhận chưa thực hiện thủ tục hành chính về tổ chức họp báo thông tin cuộc thi và chưa làm thủ tục tổ chức cuộc thi.

Sở Văn hóa và Thể thao đã nhắc nhở và yêu cầu đơn vị này báo cáo giải trình, đồng thời sẽ có phương án xử lý thời gian tới.

Liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị chưa nhận được hồ sơ đăng ký họp báo của sự kiện này.

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đang củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan để xem xét, xử lý các hành vi vi phạm nếu có.

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cuộc họp báo về cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam không thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết, không đăng ký họp báo. Các phóng viên được mời tới đã sử dụng thông tin của Ban tổ chức để đăng tải.

Trước đó, ngày 5/6, một công ty truyền thông tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo công bố thông tin khởi động cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 - Miss Teen Vietnam 2022.

Đơn vị này khẳng định cuộc thi được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao cấp phép.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi có sự tham dự của các thí sinh từ 13 đến 19 tuổi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp dành cho tuổi thiếu niên trên thế giới.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Doanh nghiệp Việt hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu
(Ngày Nay) -  Ngày 19/8, Công ty Thái Bình của Việt Nam đã trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng đảo quốc Caribe khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Matanzas .
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).