Sinh tố xoài
Khẩu phần 1 ly
Thực hiện 10 phút
Nguyên liệu:
- 2 thìa cà phê bột trà xanh matcha
- 2 thìa súp nước nóng
- ½ hộp sữa chua
- ½ trái xoài
- Đá bào.
Thực hiện:
- Từ từ cho nước nóng 80 độ c vào bột trà matcha và khuấy tan đều. Xoài gọt vỏ, cắt hạt lựu.
- Cho bột trà matcha, sữa chua, xoài, đá vào máy xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn
- Cho hỗn hợp ra ly, trang trí với lá húng lủi, dùng lạnh
- Mách nhỏ: Matcha là bột trà thượng hạng tại Nhật, thường dùng trong nghệ thuật trà đạo. Để trà ngon chỉ nên pha với nước nóng 80 độ c và dùng lạnh.
Mojito
Khẩu phần ăn 1 ly, thực hiện 15 phút.
Nguyên liệu:
- 20g lá bạc hà
- 1 trái chanh
- ¼ trái khế
- ¼ lon sô-đa
- 2 thìa cà phê đường, nước lọc, đá bào.
Thực hiện:
- Lá bạc hà rủa sạch, thái nhuyễn. Chanh vắt nước cốt, bỏ hạt, khế thái lát
- Khuấy đều đường và nước, hâm nóng đường cho tan sau đó cho ¾ lá bạc hà vào. Sauk hi nước sôi, giữ lại cốt, bỏ lá, để nguội
- Cho nước chanh, đá, nước vào khuấy đều sau đó đổ nước bạc hà và sô-đa vào hỗn hợp, khuấy hoặc lắc đều lần nữa
- Rót mojito ra ly, trang trí bằng khế tươi và lá bạc hà còn lại
- Mách nhỏ: Ngoài lá bạc hà có thể dùng lá húng quế cho loại cocktail này. Mojito là món tráng miệng có xuất xứ từ Cuba.