Cuốn truyện tranh Superman được bán giá cao kỷ lục 6 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong phiên đấu giá mới đây, một cuốn truyện tranh in năm 1938 đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện của nhân vật Superman (Siêu nhân) được bán với giá 6 triệu USD. Đây là cuốn truyện tranh có giá đắt nhất trong lịch sử.
Cuốn truyện tranh Superman được bán giá cao kỷ lục 6 triệu USD

Theo nhà đấu giá Heritage Auctions, đây là cuốn truyện tranh quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn nhất từng được xuất bản khi giới thiệu Superman với thế giới. Cuốn truyện có giá 10 cent Mỹ khi được phát hành cách đây 86 năm.

Trước khi phiên đấu giá diễn ra, Phó Chủ tịch Heritage Auctions, ông Barry Sandoval cho rằng nếu không có Superman và ấn bản “Action Comics No. 1 (Truyện tranh hành động số 1), không ai biết được giai đoạn đầu của thời đại hoàng kim của truyện tranh thời hiện đại.

Mặc dù đã cũ, cuốn truyện vẫn giữ được màu sắc và chất lượng giấy. Heritage Auction cho biết chỉ có 2 bản sao khác có tình trạng tốt hơn và ước tính chỉ có tổng cộng 100 bản còn tồn tại trong số 200.000 ấn bản truyện được in.

Câu chuyện, do Jerry Siegel và Joe Shuster viết, kể về nguồn gốc của Superman - một đứa trẻ ngoài hành tinh được gửi đến Trái Đất để thoát khỏi sự hủy diệt - và người tình của Superman là Lois Lane.

Nhà đấu giá cho biết thêm rằng giá trị của cuốn truyện tranh này cao đến mức các trang riêng lẻ đã được bán lên tới 60.000 USD mỗi trang. Các bản sao khác cũng đã được bán với giá kỷ lục, trong đó có một bản có giá 3,25 triệu USD vào năm 2021. Theo đó, Superman là bộ truyện tranh đắt nhất từ trước đến nay.

Theo CGC Comics, truyện tranh về lần đầu tiên xuất hiện của Spiderman (Người nhện) từng vượt qua Superman, được bán với giá 3,6 triệu USD vào năm 2021. Một năm sau, cuốn truyện tranh về cuộc phiêu lưu của người đàn ông thép trong “Superman 1” đã giành vị trí cuốn truyện tranh đắt nhất khi thu về 5,3 triệu USD.

Nhiều năm sau lần xuất hiện đầu tiên, Superman đã trở thành một trong những nhân vật dễ nhận biết và tồn tại lâu dài nhất trong văn hóa đại chúng Mỹ, nhân vật này đã góp mặt trong những bộ phim bom tấn, sách, đồ chơi và thậm chí cả trên bao bì kẹo cao su của nước Mỹ.

Tem kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024) được cung ứng trên mạng lưới bưu chính đến tháng 12/2025. Ảnh: VNPost/TTXVN phát
Giới thiệu công trình quốc gia kênh Vĩnh Tế trên tem bưu chính
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024)”. Đây là sản phẩm thuộc chuỗi tem giới thiệu các chương trình, công trình, dự án quan trọng của quốc gia.
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế. Ảnh: UNESCO
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế
(Ngày Nay) - Tạp chí Giáo dục quốc tế - Tạp chí học tập suốt đời vừa xuất bản số đặc biệt về vai trò quan trọng của giáo dục và học tập ở người lớn trong việc định hướng phát triển tương lai bền vững.
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh. Ảnh: Jeff Moore/PA
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh
(Ngày Nay) - Theo phân tích mới của Cơ quan nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), tỷ lệ ung thư hắc tố da ở Anh đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Đáng báo động hơn, sự gia tăng này tập trung chủ yếu ở người lớn tuổi.
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, nhiệt độ ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, đã vượt ngưỡng 52℃. Cho đến hiện tại, đây là mức nhiệt cao nhất trong mùa hè này, gần chạm đến kỷ lục của quốc gia, trong bối cảnh đợt nắng nóng khắc nghiệt đang hoành hành.