Cứu sống thành công một bé gái chấn thương gan, thận nặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh viện Bạch Mai vừa phẫu thuật điều trị thành công một trường hợp chấn thương gan, thận nặng hiếm gặp.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bệnh nhân là một bé gái 13 tuổi được chuyển lên từ bệnh viện tuyến dưới với chẩn đoán chấn thương gan, thận do tai nạn giao thông.

Trên phim chụp cắt lớp mang theo từ bệnh viện tuyến dưới có hình ảnh chấn thương đụng giập gan độ 2, chấn thương thận độ 5 và thận phải gần như không còn chức năng.

Nhận định đây là một trường hợp chấn thương phức tạp, ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, Hội đồng hội chẩn của Bệnh viện Bạch Mai gồm nhiều chuyên khoa đã được triệu tập để tìm hướng điều trị. Sau khi cân nhắc các khả năng, các bác sĩ đã chỉ định mổ cấp cứu ngay. Kíp phẫu thuật đã tiến hành rửa thận tại chỗ và lấy đoạn tĩnh mạch thay cho đoạn động mạch thận bị giập.

Sau mổ, tình trạng bệnh nhân diễn biến thuận lợi, các chức năng thận nhanh chóng trở về bình thường. Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân được ra viện trong niềm vui của gia đình.

Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Khán giá tham quan triển lãm Bóng "Dó". Ảnh: Kondou
Triển lãm Bóng 'Dó': Câu chuyện xưa và nay trên giấy Dó
(Ngày Nay) - Như đa phần những nghề thủ công truyền thống có lịch sử lâu đời, nghề làm giấy Dó ngày nay cũng đã co cụm tới mức có thể định danh tới cá nhân, thay vì cả một làng nghề. Tháng Tám năm nay, triển lãm Bóng "Dó" mở ra trong ba ngày 12-14/8/2022, cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, đã góp phần mang đến câu chuyện xưa và nay của giấy Dó, dưới góc nhìn mang hơi thở rất thời đại.