Cứu sống thành công một bé gái chấn thương gan, thận nặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh viện Bạch Mai vừa phẫu thuật điều trị thành công một trường hợp chấn thương gan, thận nặng hiếm gặp.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bệnh nhân là một bé gái 13 tuổi được chuyển lên từ bệnh viện tuyến dưới với chẩn đoán chấn thương gan, thận do tai nạn giao thông.

Trên phim chụp cắt lớp mang theo từ bệnh viện tuyến dưới có hình ảnh chấn thương đụng giập gan độ 2, chấn thương thận độ 5 và thận phải gần như không còn chức năng.

Nhận định đây là một trường hợp chấn thương phức tạp, ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, Hội đồng hội chẩn của Bệnh viện Bạch Mai gồm nhiều chuyên khoa đã được triệu tập để tìm hướng điều trị. Sau khi cân nhắc các khả năng, các bác sĩ đã chỉ định mổ cấp cứu ngay. Kíp phẫu thuật đã tiến hành rửa thận tại chỗ và lấy đoạn tĩnh mạch thay cho đoạn động mạch thận bị giập.

Sau mổ, tình trạng bệnh nhân diễn biến thuận lợi, các chức năng thận nhanh chóng trở về bình thường. Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân được ra viện trong niềm vui của gia đình.

Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.