Cựu Tổng thống Mỹ - Jimmy Carter phải nhập viện do xuất huyết não

(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter phải nhập viện để phẫu thuật giảm áp suất não do chảy máu vì những lần ngã gần đây.
 Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter. (Ảnh: AP)
Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter. (Ảnh: AP)

Theo tuyên bố từ Trung tâm Carter, cựu Tổng thống Jimmy Carter (95 tuổi) được xác nhận hiện đang điều trị trong bệnh viện Đại học Emory ở Atlanta ngày 11/11 và một cuộc phẫu thuật dự kiến được tiến hành sáng 12/11.

Tình trạng áp suất lên não tăng của ông Carter gây ra do chảy máu từ một số lần bị ngã gần đây. 

“Cựu Tổng thống Carter đang nghỉ ngơi hợp lý và phu nhân Rosalynn đang ở cùng ông” tuyên bố cho biết.

Ông Carter đã bị thương trong một lần ngã tại nhà hồi tháng 10 và đã phải khâu vài mũi trên trán. Hồi tháng 5 ông cũng bị ngã và rạn xương chậu.

Cựu Tổng thống Carter (sinh ngày 1/10/1924) là Tổng thống Mỹ sống lâu nhất trong lịch sử. Tổng tư lệnh thứ 39 của nước Mỹ phục vụ từ năm 1977 đến năm 1981, khi ông ở tuổi 50. Đầu năm 2019, cựu Tổng thống cho biết ông hy vọng "có giới hạn độ tuổi" đối với vị trí được bầu cao nhất trong Nhà Trắng.

Cựu tổng thống Carter bị chẩn đoán mắc ung thư da vào năm 2015 và tuyên bố không cần dùng thuốc sau 8 tháng điều trị. Hồi tháng 5 năm nay, ông cũng bị ngã và phải phẫu thuật xương hông nên gặp một số khó khăn trong đi lại.

TIN LIÊN QUAN
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”