Cựu tổng thống Pháp lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôm qua đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc tham nhũng và sử dụng ảnh hưởng của mình để tư lợi, truyền thông Pháp đưa tin.
Cựu tổng thống Pháp lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình TF1 và đài phát thanh Europe 1, được phát vào tối ngày 2/7, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy phủ nhận cáo buộc đối với mình và khẳng định ông không vi phạm bất kỳ luật nào.

Cựu tổng thống Pháp lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt - anh 1

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy lên tiếng sau khi bị bắt giữ.

Ông Sarkozy nói: “Tôi không bao giờ phạm phải bất kỳ hành động nào đi ngược lại các giá trị của nền cộng hòa hoặc pháp quyền".

“Tôi muốn nói với tất cả những ai đang nghe hoặc xem rằng tôi không bao giờ phản bội họ”, ông tiếp tục nhấn mạnh.

Ông cáo buộc vụ việc nhằm vào ông là nhằm bôi nhọ và làm tổn hại đến hình ảnh của ông.

Ông Sarkzoy đã bị cáo buộc phạm các tội tham nhũng và sử dụng ảnh hưởng của mình để tư lợi, tìm kiếm thông tin nội bộ về vụ điều tra gây quỹ tranh cử bất hợp pháp từ một thẩm phán.

Hôm thứ ba vừa qua ông đã bị bắt giữ để thẩm vấn. Quyết định truy tố được đưa ra sau đó 15 giờ. Đây là lần đầu tiên một cựu Tổng thống Pháp bị cảnh sát bắt giữ.

Vụ bắt giữ xảy ra trong bối cảnh ông Sarkozy đang hi vọng có thể tái tranh cử tổng thống vào năm 2017 và những cáo buộc trên được xem là đòn giáng mạnh đối với hi vọng trở lại Điện Elysée.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Sarkozy cũng cho biết ông “vô cùng sốc” khi bị điều tra. Ông còn bất bình trước cách ông bị triệu lên thẩm vấn và cho rằng đã có “ý định bôi nhọ” ông với việc bắt giữ chính thức.

Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
(Ngày Nay) - Năm ngoái, nhiều nhà báo trên thế giới đã rất hào hứng khi thử yêu cầu ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI của Mỹ phát triển, viết báo.