Cựu tổng thống Pháp lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôm qua đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc tham nhũng và sử dụng ảnh hưởng của mình để tư lợi, truyền thông Pháp đưa tin.
Cựu tổng thống Pháp lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình TF1 và đài phát thanh Europe 1, được phát vào tối ngày 2/7, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy phủ nhận cáo buộc đối với mình và khẳng định ông không vi phạm bất kỳ luật nào.

Cựu tổng thống Pháp lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt - anh 1

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy lên tiếng sau khi bị bắt giữ.

Ông Sarkozy nói: “Tôi không bao giờ phạm phải bất kỳ hành động nào đi ngược lại các giá trị của nền cộng hòa hoặc pháp quyền".

“Tôi muốn nói với tất cả những ai đang nghe hoặc xem rằng tôi không bao giờ phản bội họ”, ông tiếp tục nhấn mạnh.

Ông cáo buộc vụ việc nhằm vào ông là nhằm bôi nhọ và làm tổn hại đến hình ảnh của ông.

Ông Sarkzoy đã bị cáo buộc phạm các tội tham nhũng và sử dụng ảnh hưởng của mình để tư lợi, tìm kiếm thông tin nội bộ về vụ điều tra gây quỹ tranh cử bất hợp pháp từ một thẩm phán.

Hôm thứ ba vừa qua ông đã bị bắt giữ để thẩm vấn. Quyết định truy tố được đưa ra sau đó 15 giờ. Đây là lần đầu tiên một cựu Tổng thống Pháp bị cảnh sát bắt giữ.

Vụ bắt giữ xảy ra trong bối cảnh ông Sarkozy đang hi vọng có thể tái tranh cử tổng thống vào năm 2017 và những cáo buộc trên được xem là đòn giáng mạnh đối với hi vọng trở lại Điện Elysée.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Sarkozy cũng cho biết ông “vô cùng sốc” khi bị điều tra. Ông còn bất bình trước cách ông bị triệu lên thẩm vấn và cho rằng đã có “ý định bôi nhọ” ông với việc bắt giữ chính thức.

Các hành tinh, ngôi sao và thiên hà ngoài vũ trụ thể hiện vẻ đẹp của việc khám phá không gian. Ảnh minh họa: theweek.in
Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán
(Ngày Nay) - Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán trước đó và có cấu trúc xuyên tâm phức tạp hơn. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Vân Nam (Trung Quốc) và một số viện nghiên cứu quốc tế công bố mới đây trên tạp chí Nature Astronomy.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.