Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tạm giam

(Ngày Nay) - Cảnh sát Pháp đã bắt tạm giam cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy, - theo tin của báo Le Monde.
Ảnh Reuters
Ảnh Reuters

"Theo thông tin của chúng tôi, cựu Tổng thống bị tạm giam ở Nanterre (ngoại ô Paris), nơi ông được triệu tập trong khuôn khổ thủ tục tố tụng về khả năng nhận tài trợ của Libya cho chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2007".

Thời hạn tạm giam là 48 giờ, sau đó cần đưa ra lời buộc tội với Sarkozy.

Mùa xuân năm 2012, báo Pháp Mediapart công bố tài liệu nói về việc chế độ Libya chuyển giao 50 triệu euro phục vụ nhu cầu trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Sarkozy

Vụ án hình sự đã được mở ra vào năm 2012, nhưng cuộc điều tra sau đó bị đình chỉ. Năm 2017, vụ án lại được đưa ra, và thẩm phán đã đưa ra lời buộc tội sơ bộ chống lại Nicolas Sarkozy và các công tố viên tuyên bố rằng đã có đủ bằng chứng để bắt đầu quá trình hình sự.

Ngoài ra, các nhà điều tra đã buộc tội Sarkozy với các tội hối lộ, lợi dụng chức vụ cho các mục đích cá nhân và che giấu việc vi phạm bí mật nhà nước.

Ông Nicolas Sarkozy là Tổng thống Pháp từ năm 2007 đến năm 2012. 

Theo Sputnik

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.