Đà Nẵng cứu sống trẻ sơ sinh bị ngạt thở, phơi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các bác sỹ Trung tâm y tế Hòa Vang đã tiến hành hồi sức bóp bóng, đặt nội khí quản thở máy, sau đó bé dần cải thiện, có nhịp tự thở hiệu quả.

Hôm nay (5/9), Trung tâm Y tế Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng công bố khỏi Covid-19 và cho ra viện 45 bệnh nhân F0. Trong đó, đáng chú ý là 2 mẹ con sản phụ M (26 tuổi) cùng em bé 9 ngày tuổi vừa được trung tâm y tế này cứu sống.

Cụ thể, chị L.T.M.M (26 tuổi), được chẩn đoán mắc Covid-19 vào ngày 27/8. Sản phụ có tiền sử đái tháo đường từ tuần 25 của thai kỳ, đặc biệt, có cả tình trạng suy thai mạn tính. Lúc 20h ngày 27/8, Trung tâm Y tế Hòa Vang quyết đinh can thiệp phẫu thuật cho sản phụ. Ca sinh mổ thành công, nhưng sau khi sinh trẻ không thở.

Đà Nẵng cứu sống trẻ sơ sinh bị ngạt thở, phơi nhiễm COVID-19 ảnh 1
Bác sĩ dặn dò 2 mẹ con chị M. trước khi về nhà.

Các bác sỹ Trung tâm y tế Hòa Vang đã tiến hành hồi sức bóp bóng, đặt nội khí quản thở máy, sau đó bé dần cải thiện, có nhịp tự thở hiệu quả. Sau đó được rút nội khí quản cho trẻ thở không xâm lấn qua ngạnh mũi và chuyển phòng hồi sức sơ sinh.

Các bác sỹ ở Trung tâm Y tế Hòa Vang chẩn đoán bệnh chính của bé là ngạt sơ sinh (bé sinh non 35 tuần tuổi, cân nặng 2 kg). Ngoài ra, bé còn bị thiểu ối, suy thai và nhiễm trùng từ trong bụng mẹ. Vừa chào đời cháu bé đã bị hạ đường huyết và chịu phơi nhiễm Covid-19 dẫn đến biến chứng suy hô hấp.

Đà Nẵng cứu sống trẻ sơ sinh bị ngạt thở, phơi nhiễm COVID-19 ảnh 2

Sau đó, bé được nằm cùng phòng mẹ, hỗ trợ thở máy không xâm lấn qua ngạnh mũi, nhịp tim ổn định, ăn sữa mẹ qua ống thông dạ dày. Sau gần 10 ngày chăm sóc tích cực, hôm nay, chi M. cùng con được công nhận hết Covid-19, cho ra viện về nhà tiếp tục cách ly theo quy định./.

Theo VOV
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.