Đà Nẵng: Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu

Ngày 29/6, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2019. Gần 200 người gồm lực lượng công an, biên phòng, quân sự thành phố đã tham gia diễn tập.

 

Đà Nẵng: Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu

Đà Nẵng: Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu ảnh 1

Ảnh VGP/Lưu Hương

Hoạt động nhằm tăng cường khả năng ứng phó và sự chủ động trong khắc phục sự cố tràn dầu nếu xảy ra trên địa bàn thành phố.

Tình huống giả định đặt ra là có một tàu có trọng khoảng 5.000 tấn đang neo đậu, bơm dầu DO từ bến cảng phao Mỹ Khê vào kho xăng dầu thì xảy ra sự cố, làm vỡ dầu phun trào ra biển, cách bờ khoảng 1.500 mét.

Trong vòng 4 phút, 20 tấn dầu đã tràn ra biển, vệt dầu đi chuyển vào khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, nơi thường xuyên có đông khách tham quan, du lịch vui chơi, giải trí.

Khi phát hiện sự cố, Công ty Xăng dầu khu vực V đã triển khai phương án ứng phó khẩn cấp, tổ chức các biện pháp ngăn chặn dầu tràn; tiến hành quây phao, hút dầu. Đối với lượng dầu tràn vào bờ, tiến hành các biện pháp không cho dầu thấm vào đất. Sau khi thu gom tập kết, lưu chứa đúng nơi quy định, vận chuyển và xử lý đúng kỹ thuật.

Các lực lượng, phương tiện được huy động thông báo cho tàu thuyền ra khỏi khu vực, thông báo cho các tổ chức kinh doanh, người dân xung quanh không xử dụng phương tiện có khả năng gây cháy nổ; tổ chức thu gom dầu tràn trên biển, đồng thời hỗ trợ người gặp nạn đến vị trí an toàn.

Đây là hoạt động được TP. Đà Nẵng tổ chức nhằm tăng cường khả năng ứng phó và sự chủ động trong khắc phục sự cố tràn dầu nếu xảy ra.

Đây cũng là dịp để cơ quan chức năng đánh giá khả năng phối hợp, năng lực thu gom dầu tràn của các lực lượng chủ chốt, từng bước phát huy phương châm 4 tại chỗ trong ứng phó sự cố chuẩn xác, nhanh chóng, góp phần giảm thiệt hại về người, tài sản và bảo vệ an toàn môi trường biển.

Theo Chính phủ
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.