Đà Nẵng: Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu

Ngày 29/6, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2019. Gần 200 người gồm lực lượng công an, biên phòng, quân sự thành phố đã tham gia diễn tập.

 

Đà Nẵng: Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu

Đà Nẵng: Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu ảnh 1

Ảnh VGP/Lưu Hương

Hoạt động nhằm tăng cường khả năng ứng phó và sự chủ động trong khắc phục sự cố tràn dầu nếu xảy ra trên địa bàn thành phố.

Tình huống giả định đặt ra là có một tàu có trọng khoảng 5.000 tấn đang neo đậu, bơm dầu DO từ bến cảng phao Mỹ Khê vào kho xăng dầu thì xảy ra sự cố, làm vỡ dầu phun trào ra biển, cách bờ khoảng 1.500 mét.

Trong vòng 4 phút, 20 tấn dầu đã tràn ra biển, vệt dầu đi chuyển vào khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, nơi thường xuyên có đông khách tham quan, du lịch vui chơi, giải trí.

Khi phát hiện sự cố, Công ty Xăng dầu khu vực V đã triển khai phương án ứng phó khẩn cấp, tổ chức các biện pháp ngăn chặn dầu tràn; tiến hành quây phao, hút dầu. Đối với lượng dầu tràn vào bờ, tiến hành các biện pháp không cho dầu thấm vào đất. Sau khi thu gom tập kết, lưu chứa đúng nơi quy định, vận chuyển và xử lý đúng kỹ thuật.

Các lực lượng, phương tiện được huy động thông báo cho tàu thuyền ra khỏi khu vực, thông báo cho các tổ chức kinh doanh, người dân xung quanh không xử dụng phương tiện có khả năng gây cháy nổ; tổ chức thu gom dầu tràn trên biển, đồng thời hỗ trợ người gặp nạn đến vị trí an toàn.

Đây là hoạt động được TP. Đà Nẵng tổ chức nhằm tăng cường khả năng ứng phó và sự chủ động trong khắc phục sự cố tràn dầu nếu xảy ra.

Đây cũng là dịp để cơ quan chức năng đánh giá khả năng phối hợp, năng lực thu gom dầu tràn của các lực lượng chủ chốt, từng bước phát huy phương châm 4 tại chỗ trong ứng phó sự cố chuẩn xác, nhanh chóng, góp phần giảm thiệt hại về người, tài sản và bảo vệ an toàn môi trường biển.

Theo Chính phủ
Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.