Đà Nẵng: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu không đảm bảo an toàn trường học

Thủ trưởng các đơn vị, trường học ở TP Đà Nẵng phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh; chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và các cấp quản lý nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn.
Đà Nẵng: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu không đảm bảo an toàn trường học

Trao đổi với PV ngày 30/5, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời gian kết thúc năm học 2019 - 2020 kéo dài đến ngày 15/7/2020. Vì thế, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP bị tác động rất nhiều bởi thời tiết nắng nóng.

“Bên cạnh đó, thời gian qua một số cơ sở giáo dục trên địa bàn để người ngoài vào làm việc, tiếp xúc với học sinh mà không có sự chỉ đạo, giới thiệu, đồng ý của các cấp quản lý. Do vậy, Sở GD-ĐT TP vừa có ý kiến yêu cầu các Phòng GD-ĐT quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở tăng cường các biện pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên!”, bà Lê Thị Bích Thuận cho hay.

Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học không cho người ngoài vào làm việc khi chưa có chỉ đạo, giới thiệu của các cấp quản lý; không để học sinh, học viên tiếp xúc với người ngoài tại cơ sở giáo dục khi chưa có sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị; tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc yêu cầu về đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng cho biết đã yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương rà soát, sửa chữa, bổ sung hệ thống quạt tại lớp học, phòng họp, khu vực ăn, nghỉ bán trú…; thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; tiếp tục thực hiện quy định về việc mở cổng trường cho học sinh không bán trú được vào trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa.

“Sở cũng khuyến cáo các đơn vị, trường học hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể ngoài trời khi không đảm bảo các điều kiện về sức khỏe cho học sinh (như mái che, cây bóng mát…). Thực hiện nghiêm túc vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai “tháng Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại căng-tin trường học; tuân thủ nghiêm chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định của Bộ Y tế đối với bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục”, bà Lê Thị Bích Thuận cho biết.

Trước đó, ngày 29/5, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có Công văn gửi các Phòng GD-ĐT quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở yêu cầu tăng cường chăm sóc cây xanh theo định kỳ để đảm bảo cân tán, hạn chế nguy cơ gãy nhánh, mất an toàn.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học cũng được yêu cầu thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn trường học, phòng tránh tai nạn thương tích cho HS, học viên. Nội dung công văn cũng nhấn mạnh quan điểm của Sở GD-ĐT Đà Nẵng: Thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD-ĐT và các cấp quản lý về việc không đảm bảo các điều kiện an toàn trường học theo quy định!

Theo Vietnamnet
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.