Đà Nẵng: Quét mã QRCode khai báo y tế điện tử để giữ và mở rộng 'vùng xanh'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, Sở vừa ban hành thông báo hướng dẫn đến UBND các quận, huyện, phường, xã triển khai kiểm soát vào, ra qua quét QRCode khai báo y tế điện tử tại các khu dân cư.
Đà Nẵng: Quét mã QRCode khai báo y tế điện tử để giữ và mở rộng 'vùng xanh'

Để quét mã QRcode của người khai báo y tế, người kiểm soát chốt phải tải ứng dụng “e-ticket Đà Nẵng” trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc dùng thiết bị đọc mã QR kết nối với máy tính.

Phần mềm này tương thích với thiết bị điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android 5.0 trở lên hoặc iOS 14.1 trở lên (iPhone 6 Plus trở lên). Đối với những người dân có thể khai báo y tế qua ứng dụng Đà Nẵng smartcity, qua zalo, tổng đài 1022, trang wedsite khai báo y tế của Đà Nẵng.

Theo đó, hệ thống quản lý khai báo y tế và kiểm soát ra vào qua QRCode thành phố Đà Nẵng (ứng dụng e-ticket Đà Nẵng) sẽ giúp người kiểm soát có được các thông tin người có nguy cơ (đến từ vùng dịch, người có dấu hiệu ho sốt, người tiếp xúc với F0, người nghi nhiễm) để ứng xử, ngăn chặn kịp thời hoặc liên hệ cơ quan y tế để thực hiện các nghiệp vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ban điều hành khu cân cư, UBND các quận, huyện, phường, xã có thể thống kê tự động số lượng người, thông tin chi tiết từng người (họ và tên, số điện thoại, địa chỉ cư trú) để quản lý, chỉ đạo điều hành.

Đặc biệt khi phát hiện có F0, F1 sẽ thống kê được những người liên quan để truy vết, xét nghiệm, cách ly kịp thời; thống kê, theo dõi thông tin tình trạng sức khỏe liên quan đến COVID-19 của người dân trong khu dân cư.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng Trần Ngọc Thạch cho hay, hiện nay, tại các địa phương đã thành lập Ban điều hành khu dân cư và kiểm soát người dân vào ra qua một lối duy nhất, do vậy Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã đề nghị UBND các quận, huyện, phường, xã xem xét giao Ban điều hành khu dân cư triển khai quét QRCode khai báo y tế điện tử kiểm soát người vào ra khu dân cư; yêu cầu mọi người dân trong khu dân cư khai báo y tế hàng ngày. Qua việc sử dụng ứng dụng này có thể kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu dân cư một cách chủ động, đặc biệt là giữ, mở rộng “vùng xanh”.

Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).