Đà Nẵng: Quét mã QRCode khai báo y tế điện tử để giữ và mở rộng 'vùng xanh'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, Sở vừa ban hành thông báo hướng dẫn đến UBND các quận, huyện, phường, xã triển khai kiểm soát vào, ra qua quét QRCode khai báo y tế điện tử tại các khu dân cư.
Đà Nẵng: Quét mã QRCode khai báo y tế điện tử để giữ và mở rộng 'vùng xanh'

Để quét mã QRcode của người khai báo y tế, người kiểm soát chốt phải tải ứng dụng “e-ticket Đà Nẵng” trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc dùng thiết bị đọc mã QR kết nối với máy tính.

Phần mềm này tương thích với thiết bị điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android 5.0 trở lên hoặc iOS 14.1 trở lên (iPhone 6 Plus trở lên). Đối với những người dân có thể khai báo y tế qua ứng dụng Đà Nẵng smartcity, qua zalo, tổng đài 1022, trang wedsite khai báo y tế của Đà Nẵng.

Theo đó, hệ thống quản lý khai báo y tế và kiểm soát ra vào qua QRCode thành phố Đà Nẵng (ứng dụng e-ticket Đà Nẵng) sẽ giúp người kiểm soát có được các thông tin người có nguy cơ (đến từ vùng dịch, người có dấu hiệu ho sốt, người tiếp xúc với F0, người nghi nhiễm) để ứng xử, ngăn chặn kịp thời hoặc liên hệ cơ quan y tế để thực hiện các nghiệp vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ban điều hành khu cân cư, UBND các quận, huyện, phường, xã có thể thống kê tự động số lượng người, thông tin chi tiết từng người (họ và tên, số điện thoại, địa chỉ cư trú) để quản lý, chỉ đạo điều hành.

Đặc biệt khi phát hiện có F0, F1 sẽ thống kê được những người liên quan để truy vết, xét nghiệm, cách ly kịp thời; thống kê, theo dõi thông tin tình trạng sức khỏe liên quan đến COVID-19 của người dân trong khu dân cư.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng Trần Ngọc Thạch cho hay, hiện nay, tại các địa phương đã thành lập Ban điều hành khu dân cư và kiểm soát người dân vào ra qua một lối duy nhất, do vậy Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã đề nghị UBND các quận, huyện, phường, xã xem xét giao Ban điều hành khu dân cư triển khai quét QRCode khai báo y tế điện tử kiểm soát người vào ra khu dân cư; yêu cầu mọi người dân trong khu dân cư khai báo y tế hàng ngày. Qua việc sử dụng ứng dụng này có thể kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu dân cư một cách chủ động, đặc biệt là giữ, mở rộng “vùng xanh”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.