Đã xác định kẻ cầm đầu nhóm đua xe ở cao tốc TP.HCM - Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng chức năng đã xác định được thanh niên Đồng Nai cầm đầu nhóm đua xe chặn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Nhóm thanh niên tụ tập đua xe trên cao tốc. - Ảnh: Zing.vn
Nhóm thanh niên tụ tập đua xe trên cao tốc. - Ảnh: Zing.vn

Chiều 24/3, xác nhận với Zing.vn, một cán bộ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị này đã xác định được người cầm đầu nhóm chặn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe.

“Chúng tôi đã xác định được người cầm đầu, anh ta ở Đồng Nai. Cảnh sát đang tìm kiếm người này để mời lên làm việc”, đại diện Cục CSGT cho biết.

Ngoài ra, đến nay, Cục CSGT đã mời 3 người tham gia đua xe trên cao tốc đến làm việc. Trong số này có một nữ sinh lớp 9.

“Bé gái này lấy xe của gia đình và được một người bạn nam chở đi”, đại diện Cục CSGT nói.

Như Vietnamnet đã thông tin, trước đó, vào rạng sáng 19/3, hàng chục nam thanh niên điều khiển xe máy tụ tập trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn gần cầu vượt Đỗ Xuân Hợp (TP Thủ Đức).

Tại đây, nhóm này chặn một đoạn cao tốc lại để làm đường đua tự phát. Các "quái xế" liên tục so kè nhau, biểu diễn bốc đầu và đua xe tốc độ cao.

Đáng nói, nhóm thanh niên không ai đội mũ bảo hiểm chạy nhiều loại xe máy, có cả xe phân khối lớn. Sau thời gian ngắn thì nhóm thanh niên này mới rời đi.

Cục CSGT (Bộ Công an) đã phối hợp với các lực lượng liên quan xác minh ban đầu thì nhóm này khoảng 70 người. Trong quá trình tổ chức đua ở Khu Công nghệ cao, nhóm này bị lực lượng chức năng TP Thủ Đức truy quét nên bỏ chạy từng đoàn lên cao tốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.