Đặc khu trưởng Hong Kong: 'Biểu tình ôn hòa là một bước ngoặt'

(Ngày Nay) - Phát biểu trước báo giới hôm thứ Ba, đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam cho biết bà hy vọng các cuộc biểu tình ôn hoàn là khởi đầu cho nỗ lực khôi phục hòa bình và chính quyền sẽ nói chuyện với những người biểu tình và giải quyết khiếu nại chống lại cảnh sát.
Đặc khu trưởng Hong Kong: 'Biểu tình ôn hòa là một bước ngoặt'

Hàng trăm nghìn người biểu tình đã tuần hành ôn hòa tại trung tâm Hong Kong trong cơn mưa xối xả vào Chủ nhật tuần trước.

"Tôi đã giải thích và soạn thảo hai công việc quan trọng mà chúng tôi đang làm. Thứ nhất là nghiên cứu tình hình thực tế, bên cạnh đó là một hệ thống mạnh mẽ để điều tra và xem xét các khiếu nại chống lại cảnh sát trong giai đoạn bất ổn này", bà Lam cho biết.

Tình hình tại Hong Kong đã trở nên bất ổn kể từ tháng 6, sau khi chính quyền thành phố ban hành dự luật dẫn độ cho phép đưa những nghi phạm sang đại lục.

Làn sóng biểu tình và bạo động tiếp tục lan rộng ra khi người dân không chỉ yêu cầu hủy bỏ dự luật dẫn độ mà tiếp tục kêu gọi cải cách chính quyền và bầu cử.

Các cuộc biểu tình tiếp theo sẽ được lên kế hoạch trong vài ngày tới, bao gồm một cuộc biểu tình của nhân viên tàu điện ngầm MTR vào thứ Tư, học sinh cấp hai phản đối dự luật dẫn độ vào thứ Năm và cuộc biểu tình của các kế toán viên vào thứ Sáu.

Twitter và Facebook cho biết hôm thứ Hai họ dỡ bỏ một chiến dịch truyền thông bắt nguồn từ Trung Quốc đại lục nhằm tìm cách làm suy yếu các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Theo các nhà tổ chức biểu tình, đã có tổng cộng 1,7 triệu người đổ ra đường vào cuối tuần qua, cho thấy phong trào này vẫn nhận được sự ủng hộ của một bộ phận không nhỏ trong xã hội Hong Kong, mặc cho tình trạng hỗn loạn tại sân bay vào tuần trước.

Cảnh sát Hong Kong cho biết hôm thứ Hai rằng mặc dù cuộc biểu tình vào cuối tuần diễn ra trong yên bình, tuy nhiên vẫn có một số vụ phá hoại tài sản công cộng và chiếu tia laser vào các sĩ quan.

Theo Reuters
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.