Đặc nhiệm Nga bị IS sát hại trong chiến dịch giải phóng Palmyra

Một binh sĩ đặc nhiệm Nga đã hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ hỗ trợ quân đội Syria giải phóng thành phố cổ Palmyra.
Đặc nhiệm Nga bị IS sát hại trong chiến dịch giải phóng Palmyra

Theo Sputnik News, quân đội Nga hiện chưa công bố chi tiết thời điểm xảy ra vụ việc cũng như danh tính sỹ quan thiệt mạng.

Người phát ngôn quân đội Nga cho biết: “Viên sỹ quan này đang thực hiện một nhiệm vụ ở Tadmor gần Palmyra trong một tuần, phát hiện các cơ sở quan trọng của IS, và cung cấp tọa độ chính xác cho các đợt không kích của Nga”.

Đặc nhiệm Nga bị IS sát hại trong chiến dịch giải phóng Palmyra ảnh 1

Binh sĩ đặc nhiệm Nga.

Tuy nhiên, trong khi thực hiện nhiệm vụ, viên sỹ quan này đã bị khủng bố IS phát hiện và bao vây. Anh đã lựa chọn cách đánh lạc hướng, thu hút khủng bố về phía mình để đồng đôi trốn thoát. “Sỹ quan này đã hy sinh như một người anh hùng”.

Cách đây vài ngày, chỉ huy lực lượng quân đội Nga ở Syria, Tướng Aleksandr Dvornikov xác nhận sự hiện diện của đặc nhiệm Nga trong cuộc chiến ở Syria.

“Đặc nhiệm Nga có nhiệm vụ thu thập tin tình báo để cung cấp vị trí mục tiêu cho các cuộc không kích ở Syria và thực hiện các nhiệm vụ khác”.

“Tôi không phủ nhận rằng có lực lượng nhiệm Nga (SOF) tham gia vào hoạt động tác chiến ở Syria”, ông Dvorrnikov nói thêm.

Trước đó, Moscow cũng đã xác nhận cái chết của 5 quân nhân Nga ở Syria. Người đầu tiên là Vadim Kostenko, 19 tuổi, được xác định đã tự tử ở căn cứ quân sự Hmeymim vì lý do tình cảm.

Ngày 24/11, phi công Nga Oleg Peshkov đã tử nạn sau khi bị chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ tấn công. Binh sĩ Alexander Pozynich tham gia vào sứ mệnh giải cứu Peshkov cũng bị khủng bố giết hại.

Ngày 3/2, một cố vấn quân sự Nga đã thiệt mạng sau đợt tấn công bằng súng cối của khủng bố. Binh sĩ Sergey Chupov cũng tử trận trong đợt tấn công này.

Trước đó, không quân Nga báo cáo đã thực hiện 41 lần xuất kích, ném bom khủng bố 146 lần, tiêu diệt 320 phiến quân IS trong vòng 3 ngày.

Giao tranh giữa quân đội Syria và phiến quân IS hiện đang diễn ra ngay bên trong thành phố cổ Palmyra.

Đăng Nguyễn

Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.