Đặc sắc Chương trình nghệ thuật 'Những ngày Matxcơva tại Hà Nội'

Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Gala – biểu diễn nghệ thuật chào mừng Lễ khai mạc trọng thể "Những ngày Matxcơva tại Hà Nội" do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sự kiện này được đạo diễn bởi nghệ sĩ ba lê Liên Xô và Nga, đạo diễn nhà hát, Nghệ sĩ công huân của Cộng hòa XHCN Xô viết Liên bang Nga, Nghệ sĩ Nhân dân Liên bang Nga Andris Liepa.

Khán giả Hà Nội đã được thưởng thức màn liên khúc ba-lê trích từ các vở diễn nổi tiếng "Kẹp hạt dẻ", "Hồ thiên Nga", "Ảo ảnh", "Đôn Kisốt", đồng thời "Điệu valsơ" và 396 do các bậc thầy ba lê của các nhà hát âm nhạc hàng đầu của Matxcơva như: "Nhà hát Lớn", Nhà hát "Ba lê Kremli", Nhà hát "Ba lê Nga" và Nhà hát Âm nhạc Hàn lâm Matxcơva mang tên K. Stanislavsky và V. Nemirovich-Danchenko biểu diễn.

Tại sảnh của Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự hỗ trợ của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, có trưng bày triển lãm ảnh về cuộc đời và hoạt động sáng tạo nghệ thuật của nữ diễn viên ba lê Nga vĩ đại Maya Plisetskaya.

Cũng trong khuôn khổ chương trình văn hóa "Những ngày Matxcơva tại Hà Nội", trước đó, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Ban Quan hệ kinh tế đối ngoại và Quan hệ quốc tế Matxcơva với sự hỗ trợ của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tiến hành Hội nghị bàn tròn "Cộng đồng văn hóa và mối quan hệ lịch sử: ý nghĩa và vai trò của tiếng Nga".

"Những ngày Mátxcơva tại Hà Nội", diễn ra từ ngày 28/11 đến 1/12/2019. Đây là hoạt động góp phần làm phong phú các hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Liên bang Nga. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với chính quyền thành phố Mátxcơva tổ chức.

Theo Tổ Quốc
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.