Đại học Công Nghiệp TP.HCM vào Top các trường tốt nhất khu vực châu Á 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM vừa được Tổ chức giáo dục QS (Quacquarelli Symonds, Anh) đánh giá, xếp hạng thuộc Top các đại học tốt nhất trong khu vực châu Á 2021 (QS Asia University Rankings 2021), cùng 10 cơ sở giáo dục đại học khác tại Việt Nam.
Đại học Công Nghiệp TP.HCM vào Top các trường tốt nhất khu vực châu Á 2021 ảnh 1

Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên xuất hiện trong bảng xếp hạng QS châu Á với thứ hạng 601+

Năm nay, Việt Nam có 11 cơ sở giáo dục đại học được QS xếp hạng trong số 650 cơ sở giáo dục đại học tốt nhất khu vực châu Á, tăng thêm 3 trường so với năm 2020.

Ba trường đại học lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng này là: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Trong đó, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hạng 551-600. Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM và Đại học Kinh tế TP.HCM đồng hạng 601+. Đây cũng được xem là thành công với một trường mới xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

Các trường còn lại gồm: Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Duy Tân, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Cần Thơ.

Đại học Công Nghiệp TP.HCM vào Top các trường tốt nhất khu vực châu Á 2021 ảnh 2

Việt Nam có 11 cơ sở giáo dục đại học được QS xếp hạng cơ sở giáo dục đại học tốt nhất khu vực châu Á

Trong số 11 đại học và trường đại học của Việt Nam được xếp hạng năm nay thì có nhiều trường tụt hạng như: Đại học Quốc gia TP.HCM xếp thứ 158 (tụt 15 hạng so với năm 2020), Đại học Quốc gia Hà Nội xếp thứ 160 (tụt 13 hạng so với năm 2020), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xếp hạng 301-350 (năm 2020 là: 261-270) và Trường Đại học Cần Thơ xếp hạng 451-500 (năm 2020 là: 401-450).

Trong khi đó, một số trường khác tăng hạng so với năm trước, như Trường Đại học Duy Tân xếp hạng 351-400 (năm 2020 là 451-500); Đại học Huế thuộc nhóm 401-450 (năm 2020 là 451-500).

Theo thống kê, Việt Nam có 237 đại học và trường đại học, đến nay chỉ có 4,64% cơ sở giáo dục đại học có tên trong bảng xếp hạng khu vực châu Á của QS.

QS châu Á xếp hạng các đại học dựa trên 11 tiêu chí, gồm:
1. Danh tiếng về học thuật (30%);
2. Danh tiếng nhà tuyển dụng (20%);
3. Tỉ lệ giảng viên/sinh viên (10%);
4. Tỉ lệ đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ (5%);
5. Tỉ số bài báo xuất bản trên giảng viên (5%);
6. Chỉ số trích dẫn trên bài báo (10%);
7. Mạng lưới nghiên cứu quốc tế (10%);
8. Giảng viên quốc tế (2,5%);
9. Sinh viên quốc tế (2,5%);
10. Sinh viên trao đổi trong nước (2,5%);
11. Sinh viên học trao đổi nước ngoài (2,5%)...

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?