Đại học Sư phạm Tp.HCM bắt tay Viettel Solutions thúc đẩy chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/06, tại TP. Cần Thơ, Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh (Trường ĐHSP HCM) và Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên của Tập đoàn Viettel phối hợp tổ chức Hội nghị “Triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông năm 2022 và định hướng đến năm 2025”.
Đại học Sư phạm Tp.HCM bắt tay Viettel Solutions thúc đẩy chuyển đổi số

Tại Hội nghị, hai bên cũng chính thức thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giáo dục, khẳng định quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi số của Trường ĐHSP HCM trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo giai đoạn 2022 – 2026.

Theo đó, hai bên cùng hợp tác chiến lược xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục với 4 nội dung chính như: Ứng dụng phần mềm trong quản lý và giảng dạy; Triển khai chương trình bồi dưỡng thường xuyên; Triển khai hệ thống dạy và học qua mạng; Triển khai kho học liệu số.

Từ năm 2019 đến năm 2022, Trường ĐHSP HCM và Viettel Solutions đã hợp tác tổ chức bồi dưỡng qua mạng thông qua phần mềm Viettel LMS (Learning Management System) cho gần 9.000 giáo viên cốt cán và 234.000 giáo viên đại trà, chiếm gần 30% tổng số lượng giáo viên phổ thông trung học trên toàn quốc. Đây là nhóm đối tượng giáo viên cốt cán lớn nhất cả nước được đào tạo bởi Trường ĐHSP HCM và đến từ nhiều vùng miền khác nhau tại 19 tỉnh thành phía Nam, bao gồm: miền núi, vùng sâu vùng xa, giáo viên thuộc các dân tộc thiểu số...

Nhờ có hệ thống Viettel LMS, Trường ĐHSP HCM có thể dễ dàng triển khai đào tạo trên quy mô lớn; khắc phục những khó khăn về khoảng cách địa lý, chi phí và thời gian đào tạo; đồng thời nâng cao chất lượng bồi dưỡng thường xuyên. Đặc biệt, toàn bộ dữ liệu người dùng, học liệu đào tạo… trên hệ thống đều được các kỹ sư công nghệ thông tin của Viettel vận hành, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Hệ thống sở hữu hạ tầng kiến trúc lớn, do Viettel làm chủ; vì vậy toàn bộ chương trình bồi dưỡng thường xuyên được vận hành và triển khai thông suốt với số lượng lớn học viên truy cập đồng thời.

Trong thời gian qua, Viettel đã xây dựng Hệ sinh giáo dục số cho ngành giáo dục; hỗ trợ tối ưu công tác quản lý trường học tại hơn 25.000 cơ sở giáo dục; phối hợp triển khai tập huấn giáo viên cho 800.000 giáo viên và cán bộ quản lý trên toàn quốc; tạo lập tài khoản hỗ trợ quản lý, học, thi trực tuyến cho hơn 35.000 trường học…

Với những hiệu quả thực tế cho ngành giáo dục, các giải pháp giáo dục của Viettel đã nhận được các giải thưởng quốc tế uy tín như: Giải Vàng ICT Awards 2019 với Mạng xã hội học tập ViettelStudy, Giải Vàng IT World Awards 2022 với sản phẩm Hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online, Giải Bạc IT World Awards 2022 cho Hệ sinh thái Giáo dục số của Viettel Solutions tại hạng mục Sản phẩm dịch vụ CNTT cho giáo dục.

Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
(Ngày Nay) - Trong ngày 30/9 - ngày thi đấu chính thức thứ 7 của ASIAD 2023, đoàn Thể thao Việt Nam dự thi 12 môn gồm: Bắn súng, Boxing, Bóng chuyền, Canoeing, Cử tạ, Cờ tướng, Cờ vua, Điền kinh, Thể thao điện tử, Kurash, Golf, Roller Sports và vẫn đặt hy vọng vào những tấm huy chương.
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu đã gặp một trong những cựu chỉ huy cấp cao nhất của tập đoàn lính đánh thuê Wagner và thảo luận về cách tốt nhất để sử dụng "các đơn vị tình nguyện" trong cuộc chiến ở Ukraine.
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi sự kiện Festival Chí Linh - Hải Dương 2023, Liên hoan thực hành Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt đã khai mạc tại Di tích lịch sử - danh thắng Quốc gia Đền Sinh, Đền Hóa, ngày 29/9.
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã lần đầu tiên quan sát và đo được hoạt động rơi tự do của các nguyên tử phản vật chất, cung cấp bằng chứng cho thấy lực hấp dẫn ảnh hưởng đến phản vật chất giống như vật chất thông thường.
Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.