Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam diễn ra ngày 25-26/4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam mới đây đã thông tin với báo chí về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 30 năm thành lập Hội (25/4/1992-25/4/2022) và chương trình “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ XVII.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết, Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 25-26/4 tại Hà Nội. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với công tác Hội ở Trung ương và 45 tổ chức thành viên. Đại hội sẽ tổng kết 5 năm hoạt động nhiệm kỳ V (2017 - 2022); nhìn nhận, đánh giá những kết quả đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm để tổ chức hoạt động Hội hiệu quả hơn trong thời gian tới; đồng thời đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI (2022 - 2027)…

Tham dự Đại hội có 350 đại biểu chính thức, trong đó có 182 đại biểu nữ, 26 đại biểu người dân tộc, 24 đại biểu tôn giáo. Đặc biệt, nhiều đại biểu là người khuyết tật hoặc trưởng thành từ trẻ mồ côi nay là cán bộ Hội, doanh nghiệp hoặc những nhân tố tích cực trong hoạt động trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Trong khuôn khổ Đại hội, Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (1992 - 2022) và chương trình giao lưu nghệ thuật “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ sẽ được tổ chức. Đây là chương trình thường niên của Hội nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về các vấn đề của người khuyết tật, biểu dương nhiều tấm gương vượt khó, tri ân các nhà bảo trợ, vận động quyên góp ủng hộ Quỹ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam để triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng sống của người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước.

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội gắn với chương trình giao lưu nghệ thuật “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ XVII năm nay sẽ có các phóng sự, giao lưu với các điển hình là cán bộ Hội, nhà tài trợ tiêu biểu; tặng quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật tiêu biểu... Dự kiến, chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh H1, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội lúc 14 giờ ngày 26/4..

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.