Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 của Nam A Bank

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 09/12/2022, Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 của Nam A Bank đã được tổ chức tại khách sạn Dalat Palace, số 02 đường Trần Phú, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với sự tham dự của đại diện cơ quan quản lý nhà nước các cấp, cơ quan thông tấn báo đài cùng các cổ đông đại diện cho gần 99% số cổ phần có quyền biểu quyết của Nam A Bank.

Đại hội được triệu tập nhằm kiện toàn công tác nhân sự Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát Nam A Bank nhiệm kỳ VIII (2021 – 2026). Sau khi lắng nghe các báo cáo nhiệm kỳ của Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát đương nhiệm, các cổ đông đánh giá cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VII (2016 – 2021) đồng thời đề nghị Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VIII (2021 – 2026) tiếp tục điều hành và quản trị hoạt động kinh doanh theo hướng an toàn – bền vững – hiệu quả.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 của Nam A Bank ảnh 1

Đại hội đồng cổ đông bất thường Nam A Bank năm 2022.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 đã bầu chọn 06 nhân sự tham gia Hội đồng quản trị và 03 nhân sự tham gia Ban kiểm soát Nam A Bank nhiệm kỳ VIII (2021 – 2026) với tỷ lệ bầu rất cao sau khi các ứng viên này nhận được sự thẩm định và phê chuẩn từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 của Nam A Bank ảnh 2

Ông Phan Đình Tân đại diện HĐQT nhiệm kỳ cũ tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐQT Ông Trần Ngô Phúc Vũ.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam A Bank với số phiếu cao nhất (119%), các thành viên khác cũng nhận được số phiếu bầu rất cao. Kết quả này không chỉ thể hiện sự thống nhất cao độ về ý chí của cổ đông Nam A Bank mà còn thể hiện sự ủng hộ của cơ quan quản lý nhà nước các cấp đối với đường hướng phát triển của Nam A Bank trong thời gian tới.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ có gần 30 năm kinh nghiệm tại các tổ chức tài chính, ngân hàng uy tín ở Việt Nam. Tại Nam A Bank, ông đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch thường trực từ năm 2019, trước đó ông đã từng đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc và có nhiều đóng góp thiết thực, kịp thời cho sự phát triển bền vững của Nam A Bank, đặc biệt là trong thời gian gần đây hệ thống các ngân hàng gặp không ít thách thức từ thị trường, tác động của biến đổi khí hậu, dịch Covid-19…. Đây cũng là minh chứng cho công tác quản trị, điều hành với định hướng đúng đắn, được thực hiện hiệu quả, nhất quán và kịp thời của HĐQT, Ban điều hành Nam A Bank trong giai đoạn vừa qua.

Ghi nhận những đóng góp cho ngành tài chính ngân hàng nói riêng và cộng đồng, xã hội nói chung, năm 2022, ông Trần Ngô Phúc Vũ vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III, nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc Châu Á - Master Entrepreneur Category do Hội đồng đánh giá quốc tế của Enterprise Asia bình chọn.

Thay mặt cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VIII (2021 – 2026), Ông Trần Ngô Phúc Vũ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam A Bank cám ơn sự ủng hộ của cơ quan quản lý nhà nước các cấp cũng như của cổ đông. Ông cũng khẳng định sẽ cùng các thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới triển khai các hoạt động kinh doanh tại Nam A Bank theo định hướng xây dựng nền kinh tế xanh – kinh tế số của Chính phủ.

Việc kiện toàn công tác nhân sự Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới là bước ngoặt báo hiệu thời kỳ phát triển thịnh vượng của thương hiệu Nam A Bank. Bằng bản lĩnh chuyên môn vững vàng cùng sự am hiểu thị trường và đạo đức nghề nghiệp, Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VIII (2021 – 2026) cam kết sẽ đưa thương hiệu Nam A Bank lên vị thế ngân hàng thương mại bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.