Đâm chết người vì không cho mượn xe máy đi chơi

(Ngày Nay) - Biết tin anh Thuần về Hà Tĩnh thăm mẹ, Hùng hẹn gặp và đâm chết nạn nhân vì trước đó không cho mình mượn xe máy.

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, ngày 7/7, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Tiến Hùng (36 tuổi, trú xã Cẩm Nhượng) để điều tra hành vi Giết người.

Hơn 2 tháng trước, khi làm thuê ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Hùng tới nhà anh Nguyễn Tông Thuần (46 tuổi, quê huyện Cẩm Xuyên) mượn xe máy đi chơi nhưng không được.

Hùng cho rằng người anh đồng hương khinh mình nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Liên quan đến vụ việc này, báo Người Lao Động đưa tin, vào ngày 1/7, Nguyễn Tiến Hùng biết được thông tin gia đình anh Nguyễn Tông Thuần (SN 1973, quê quán thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên), đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về quê thăm mẹ.

Do có mâu thuẫn từ trước nên Hùng đã đi mua một con dao bấm thủ sẵn trong người, rồi ra bắt xe về Hà Tĩnh với ý định gặp anh Thuần để giải quyết mâu thuẫn trước đó.

Đâm chết người vì không cho mượn xe máy đi chơi ảnh 1

Nguyễn Tiến Hùng tại cơ quan điều tra.

Đến khoảng 14h40 ngày 6/7, Hùng gọi điện hẹn anh Thuần ra bãi biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) để nói chuyện. Tại đây, trong lúc cự cãi, Hùng bất ngờ rút dao đã thủ sẵn trước đó lao tới đâm liên tiếp vào người anh Thuần khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ và tử vong.

Gây án xong, Hùng cho dao vào túi quần rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Ngay sau đó, hàng chục trinh sát vào cuộc truy tìm kẻ gây án. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lập các chốt chặn tại các ngả đường, lục soát tất cả các xe lưu thông qua địa bàn nhằm không để đối tượng chạy thoát.

Bên cạnh đó, công tác vận động người thân kêu gọi đối tượng ra đầu thú cũng được triển khai.

Sau hơn 5 giờ lẩn trốn, người đàn ông 36 tuổi xin về ăn bữa cơm cùng con trai rồi ra đầu thú.

Trao đổi với PV báo Vietnamnet, Phó trưởng công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, qua xác minh ban đầu, đối tượng Hùng từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích, được đánh giá là “máu lạnh”.

“Hùng đã lập gia đình, có 1 con trai, vợ đã mất vì ung thư, bản thân Hùng không có công ăn việc làm ổn định, chuyên sống lang thang các tỉnh phía nam”, Đại úy Đường thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.