Đang bị kỷ luật cảnh cáo vẫn được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy phường

(Ngày Nay) - Một ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên (An Giang) đang bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng nhưng mới đây được chỉ định tham gia BCH và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Hòa.
Thành ủy Long Xuyên. - Ảnh: Báo Công An Nhân Dân
Thành ủy Long Xuyên. - Ảnh: Báo Công An Nhân Dân

Theo thông tin đăng tải trên báo Công An Nhân Dân, Thành ủy, UBND TP Long Xuyên (An Giang) vừa tổ chức lễ công bố quyết định điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, ông Phạm Vĩnh Thạo, Trưởng ban Dân vận Thành ủy - Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Long Xuyên, đến nhận nhiệm vụ tại Đảng bộ phường Mỹ Hòa, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Hòa, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dư luận tại địa phương bức xúc với công tác điều động và bổ nhiệm cán bộ của Thành ủy Long Xuyên, vì ông Thạo đã từng vi phạm nghiêm trọng các quy định của Đảng. 

Cụ thể, ngày 23/11/2019, UBKT Tỉnh ủy An Giang đã công bố quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Phạm Vĩnh Thạo - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TP Long Xuyên. 

Theo đó, ông Thạo thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, đang có vợ nhưng nhiều lần có quan hệ nam nữ không trong sáng, được lãnh đạo tổ chức Đảng có thẩm quyền giáo dục, nhắc nhở vẫn tái phạm; Từ năm 2012-2018, ông Thạo kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ, không rõ ràng thông tin về số lượng, giá trị tài sản, các khoản thu nhập, biến động tài sản và nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm.

Ông Thạo đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, về những điều đảng viên không được làm, về phòng chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống …và các quy định của Đảng, Nhà nước về kê khai minh bạch tài sản, thu nhập gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan. 

Do đó, UBKT Tỉnh ủy An Giang quyết định thi hành kỷ luật ông Thạo bằng hình thức cảnh cáo. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày 30/12/2019.

Đang bị kỷ luật cảnh cáo vẫn được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy phường ảnh 1

Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên có Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Vĩnh Thạo bằng hình thức cảnh cáo. - Ảnh: Dân Trí

Tuy nhiên đến 29/6, Thành ủy Long Xuyên đã tổ chức công bố Quyết định điều động ông Phạm Vĩnh Thạo tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Hòa, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời sau đó 2 ngày (30/6 và 01/7), Đảng bộ phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 14 đồng chí (khuyết 1 ủy viên Ban Chấp hành; tại phiên họp đầu tiên, ông Phạm Vĩnh Thạo được chỉ định giữ chức danh Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Hòa.

Bà Đặng Thị Hoa Rây, Phó Bí thư Thành ủy Long Xuyên (An Giang) cho rằng việc ông Phạm Vĩnh Thạo bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền chứ không bị cách chức vụ. Vì vậy, việc điều động sang vị trí công tác khác thấp hơn đối với ông Thạo khi đang chấp hành kỷ luật cảnh cáo là hết sức bình thường và đúng theo quy định.

Phó Bí thư Thành ủy Long Xuyên Đặng Thị Hoa Rây nhấn mạnh thêm, việc điều động bổ nhiệm này không sai. Bởi, căn cứ theo khoản 3, Điều 4, Quy định 30 ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng thì đảng viên bị kỷ luật bị cách chức, bao gồm cả chức vụ do Đại hội cấp ủy, Ủy ban kiểm tra bầu, do chỉ định hoặc bổ nhiệm trong vòng một năm kể từ ngày công bố quyết định không được bầu vào cấp ủy, không được chỉ định, bổ nhiệm vào chức vụ tương đương hoặc cao hơn.

Ông Bùi Văn Tặng, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy, Trưởng phòng Nội vụ thành phố Long Xuyên thông tin, căn cứ vào công văn số 11129-CV/BTCTW ngày 14/4/2019 của Ban Tổ chức Trung ương về việc tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với cán bộ bị kỷ luật thì những đảng viên đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ hình thức khiển trách, cảnh cáo thì có thể xem xét giới thiệu tái cử nhưng không được giới thiệu ứng cử giữ chức vụ cao hơn.

Còn trường hợp ông Thạo từ giũ chức vụ Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Xuyên nay giữ chức Bí thư Đảng ủy phường là xuống chức; vị trí Thường vụ Thành ủy sẽ không còn nữa, ngay cả vị trí Thành ủy viên cũng chưa chắc chắn, nguồn tin của Dân Trí cho hay.

TIN LIÊN QUAN
Thí sinh mắc COVID-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
Thí sinh mắc COVID-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện đã có một số học sinh lớp 12 mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn về giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong trường hợp thí sinh không thể dự thi do mắc COVID-19 vào thời điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sắp tới.
Cần Thơ bác tin có ca dương tính tại BV Quân y 121
Cần Thơ bác tin có ca dương tính tại BV Quân y 121
(Ngày Nay) - Ông Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc CDC thành phố Cần Thơ, khẳng định trường hợp bệnh nhân tên V.T.H (ngụ ở Vĩnh Long) đang điều trị bệnh tại Khoa Nội - Bệnh viện Quân y 121 dương tính với virus SARS-CoV-2 là sai sự thật.
Quảng Bình truy vết 2 trường hợp F1
Quảng Bình truy vết 2 trường hợp F1
(Ngày Nay) - Tối 9/5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường cho biết, qua công tác tầm soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 2 trường hợp F1 về thành phố Đồng Hới có liên quan đến các bệnh nhân Ng.T.T.Ng (Đà Nẵng) và H.T.Ng.C (Thừa Thiên - Huế).
Thành phố Hòa Bình giãn cách xã hội
Thành phố Hòa Bình giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Trước diễn biến nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh, UBND thành phố Hòa Bình đã ban hành quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.
Vĩnh Phúc làm rõ vụ 'thác loạn' ở quán bar Sunny
Vĩnh Phúc làm rõ vụ 'thác loạn' ở quán bar Sunny
(Ngày Nay) - Chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành xác minh các hình ảnh và video được cho là cảnh "thác loạn" diễn ra tại quán bar Sunny (thành phố Vĩnh Yên) - nơi có nhiều ca mắc COVID-19 được phát hiện.
GHPGVN yêu cầu tạm dừng sinh hoạt tôn giáo ở các địa phương có dịch
GHPGVN yêu cầu tạm dừng sinh hoạt tôn giáo ở các địa phương có dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của UBND các tỉnh, thành phố trong phòng, chống dịch.
Hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Ngân hàng Đông Á-giai đoạn 2
Hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Ngân hàng Đông Á-giai đoạn 2
(Ngày Nay) - Ngày 10/5, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Trần Phương Bình (nguyên Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng tín dụng Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á - DAB) và các đồng phạm về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng," "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" gây thiệt hại cho DAB hơn 8.827 tỷ đồng.
Nhiều vùng ven biển ở Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm
Nhiều vùng ven biển ở Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm
(Ngày Nay) - Lượng rác thải lớn xả ra cùng với ý thức của người dân chưa cao đã khiến nhiều vùng ven biển ở tỉnh Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm nặng. Nhiều bờ kè, dòng kênh đang ngập đầy rác thải bốc mùi hôi thối dễ phát sinh dịch bệnh.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.