Đang điều tra làm rõ vụ thai phụ tử vong ngoài viện bất thường tại Quảng Ninh

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận một thai phụ tử vong ngoại viện. Tuy đã mổ lấy thai nhi ra nhưng tiên lượng rất nặng, có nguy cơ tử vong cao. Nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng làm rõ...
Thai nhi tiên lượng xấu.
Thai nhi tiên lượng xấu.

Thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết, lúc 5h40 phút ngày 12/8, Khoa Khám Bệnh - Cấp cứu lưu của bệnh viện tiếp nhận thai phụ Lã Thị Y. (SN 1986, thường trú Phường Đại Yên, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) được người nhà đưa vào viện trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, tím tái toàn thân, mạch, huyết áp không đo được, đồng tử hai bên giãn tối đa, phản xạ ánh sáng, mang thai khoảng 35 tuần.

Theo lời kể của người nhà là con trai Phạm Tiến Đạt và lái xe taxi Trần Thái Trường đã đưa bệnh nhân vào viện, chị Y. được con trai phát hiện trong tình trạng tím tái, ngừng thở ở đường đi tại nhà không rõ thời gian. Con trai người bệnh gọi hàng xóm đến trợ giúp và gọi xe taxi đưa vào viện.

Thai phụ được chẩn đoán tử vong ngoại viện không rõ nguyên nhân, thai 35 tuần, suy thai cấp. Ngay sau đó, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh đã khởi động quy trình báo động đỏ toàn viện chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ tiếp tục cấp cứu ngừng tuần hoàn và mổ lấy thai.

Các bác sĩ tiến hành mổ lấy thai hồi 5h42 phút lấy ra một bé gái cân nặng 2600g không khóc, không phản xạ, bác sỹ sơ sinh tiến hành cấp cứu tại phòng mổ, đặt ống NKQ. Hiện, bé đang được thở máy tại Khoa Sơ sinh, tiên lượng rất nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Nguyên nhân tử vong của thai phụ ngoại viện hiện đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.