Đánh bại đối thủ Ấn Độ, Lê Quang Liêm lên ngôi vô địch giải cờ vua châu Á

(Ngày Nay) - Chạm trán cùng kỳ thủ dẫn đầu bảng Sethuraman Panayappan ở ván quyết định, Quang Liêm đối mặt với áp lực rất lớn khi buộc phải thắng mới hy vọng giành ngôi vô địch trong khi kỳ thủ Ấn Độ với 0,5 điểm nhiều hơn xem ra chỉ cần một kết quả hòa.
Đánh bại đối thủ Ấn Độ, Lê Quang Liêm lên ngôi vô địch giải cờ vua châu Á

Sáng 15/6 tại Hà Bắc (Trung Quốc), giải cờ vua vô địch châu Á 2019 đã diễn ra ván đấu cuối cùng. Kỳ thủ Lê Quang Liêm (elo 2.694) chạm trán đối thủ Sethuraman (elo 2.613). Kỳ thủ Ấn Độ đang thể hiện phong độ cao tại giải khi dẫn đầu với 6,5 điểm sau 8 ván. Quang Liêm xếp thứ 2 với 6 điểm, và buộc phải chiến thắng để lên ngôi vô địch.

Lợi thế cầm quân trắng đi trước giúp Quang Liêm tạo thế chủ động ngay từ đầu. Anh lấy mã khai cuộc và đánh bại đối thủ sau 38 nước cờ, báo Zing.vn đưa tin.

Với thành tích này, kỳ thủ Lê Quang Liêm độc chiếm vị trí dẫn đầu giải vô địch châu Á 2019 để lần đầu tiên trong sự nghiệp lên ngôi vô địch châu Á ở nội dung cờ tiêu chuẩn. Thành tích này, không những thế, còn mang lại cơ hội rất lớn để Quang Liêm trở lại hàng ngũ các siêu đại kiện tướng quốc tế, vốn chỉ dành cho các kỳ thủ sở hữu Elo từ 2.700 trở lên.

Kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng có được mạch trận bất bại từ đầu giải nhưng với việc chỉ giành được vỏn vẹn 2 ván thắng cùng với 7 ván hòa, anh chỉ đứng ngoài 10 hạng đầu của giải. Thứ hạng của Trần Tuấn Minh và Nguyễn Đức Hòa cũng không thật sự khả quan, theo ghi nhận của báo Người Lao Động.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.