Danh tính các nạn nhân vụ sập giàn giáo ở phố Nguyễn Công Trứ

(Ngày Nay) - Tối 30/7, nhóm công nhân đang trong quá trình lắp kính hoàn thiện tòa nhà số 16 Nguyễn Công Trứ, Hà Nội, từ trên cao thì giàn giáo tời dùng để đứng lắp kính bất ngờ gãy sập khiến 4 người tử vong.
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Nạn nhân gồm: Ông Nguyễn Thế Sơn (sinh năm 1967), ông Nguyễn Thế Bồng (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1968) đều ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Riêng anh Đặng Đình Thắng (sinh năm 1992), trú tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội), bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng cũng không qua khỏi. Cả 4 người này đều là công nhân đang làm việc tại công trình trên.

Sau khi nhận được tin báo, ít phút sau, Công an quận Hai Bà Trưng đã có mặt cùng chính quyền phường Phạm Đình Hổ khắc phục sự cố, đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Các đơn vị chức năng đang khẩn trương tổ chức công tác khắc phục hậu quả. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.