Đất Xanh Miền Trung phản hồi thông tin thu hồi giấy phép xây dựng 36 căn biệt thự tại KĐT Phú Mỹ An

(Ngày Nay) -Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đang hướng dẫn Đất Xanh Miền Trung (ĐXMT) thực hiện lập dự án đầu tư để hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng công nhận chủ đầu tư và đề nghị thu hồi lại các giấy phép đã cấp để thực hiện cấp đổi lại theo đúng biểu mẫu, quy trình, áp dụng điều kiện miễn phép theo đúng quy định, đại diện pháp chế của công ty ĐXMT khẳng định.
Phối cảnh dự án Khu biệt thự One River
Phối cảnh dự án Khu biệt thự One River

Theo thông tin chính thức từ ĐXMT, Dự án 36 căn nhà có tên thương mại là Khu biệt thự One River do ĐXMT đầu tư xây dựng tại đường Song Hào thuộc Khu đô thị Phú Mỹ An, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Về pháp lý, đây là một trong những dự án có 100% sổ đỏ đất ở biệt thự được sở hữu lâu dài.

Các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất của 36 lô đất này được ĐXMT tìm mua và chuyển nhượng hợp pháp từ 36 người dân. Đất Xanh Miền Trung nhận chuyển nhượng trực tiếp từ các cá nhân người dân mua đất, cụ thể các sổ đất được cấp lần đầu tiên vào năm 2012, đến năm 2017, 2018 Đất Xanh Miền Trung thực hiện tìm mua lại từ 36 người dân. Sau khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ các người dân, đến cuối năm 2018 Đất Xanh Miền Trung quyết định đầu tư xây dựng thô 36 căn biệt thự riêng lẻ.

Khi thực hiện đầu tư xây dựng công trình nhà ở Đất Xanh Miền Trung đã thực hiện đúng các thủ tục về xây dựng như phê duyệt dự án đầu tư, lập hồ sơ thiết kế xin Giấy phép xây dựng… Đồng thời, các công trình nhà ở riêng lẻ Đất Xanh Miền Trung đang xây dựng hoàn toàn thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng theo điểm e khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/06/2014. Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản miễn giấy phép xây dựng số: 4149/SXD-CPXD ngày 14/05/2018 xác nhận trường hợp miễn giấy phép xây dựng các công trình nhà ở thuộc dự án Khu đô thị Phú Mỹ An của ĐXMT.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo các điều kiện khi thực hiện các thủ tục cập nhật nhà lên sổ và đảm bảo về công tác xây dựng 36 căn nhà riêng lẻ trên, Đất Xanh Miền Trung đã tiến hành lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng tại Quận Ngũ Hành Sơn.

Ghi nhận của phóng viên Ngày Nay tại hiện trạng công trình cho thấy, hiện ĐXMT đã thi công tạm thời xong phần thô của các căn nhà biệt thự riêng lẻ trên. ĐXMT khẳng định đang thực hiện hồ sơ công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án đối với công trình 36 căn nhà trên. Trong quá trình thực hiện hồ sơ để xin công nhận chủ đầu tư đối với dự án trên, khi kiểm tra các hồ sơ thủ tục đối với dự án theo yêu cầu của ĐXMT, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã hướng dẫn ĐXMT thực hiện lập dự án đầu tư để hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng công nhận chủ đầu tư và đề nghị thu hồi lại các giấy phép đã cấp để thực hiện cấp đổi lại theo đúng biểu mẫu, quy trình, đồng thời áp dụng điều kiện miễn phép theo đúng quy định.

“Công ty chúng tôi đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa công trình vào sử dụng trong Quý IV/2019”, đại diện pháp chế của ĐXMT cho biết.

Bên cạnh đó, cũng khẳng định trong quá trình công tác triển khai thi công xây dựng thực tế luôn tuân thủ theo thiết kế đô thị và quản lý kiến trúc của Khu đô thị Phú Mỹ An, tuân thủ các quy định trong xây dựng, an toàn lao động.

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.