Đầu cơ khẩu trang mùa Covid-19, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị cách chức

Quận Gò Vấp, TP HCM quyết định cách chức đối với ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện vì mua bán khẩu trang số lượng lớn đưa ra nước ngoài.
Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp
Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp

Sáng 3/6, ông Nguyễn Huy Hoàng, Chánh văn phòng UBND quận Gò Vấp xác nhận thông tin UBND quận này vừa ban hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp vì có hành vi mua bán khẩu trang số lượng lớn đưa ra nước ngoài ngay trong mùa dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 27/2, báo chí và mạng xã hội đăng tin ông Phạm Hữu Quốc, đang là Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố cáo gom khẩu trang bán ra nước ngoài. UBND quận Gò Vấp đã giao thanh tra vào cuộc, chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận làm rõ. Căn cứ vào kết quả làm việc và báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận Gò Vấp nhận thấy ông Phạm Hữu Quốc đã có hành vi mua, bán số lượng lớn khẩu trang y tế khi xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Hành vi mua, bán, giao dịch tại trụ sở làm việc và sử dụng phương tiện thực thi công vụ vào việc riêng là vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hành vi vi phạm của ông Phạm Hữu Quốc đã tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện quận Gò Vấp, hậu quả rất nghiêm trọng.

Sau đó, ngày 20/4, Ban Thường vụ Quận ủy Gò Vấp đã cách chức Chi ủy viên Chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp đối với ông Quốc. Đến nay, UBND quận  cách chức Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp đối với ông Phạm Hữu Quốc do vi phạm Khoản 1, Điều 16 Luật Viên chức.

Theo VOV
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần.