Để dập dịch, 4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm thời đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bốn khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 18/5 cho đến khi có thông báo mới.
Số ca mắc COVID-19 trong các KCN ở Bắc Giang vẫn chưa giảm
Số ca mắc COVID-19 trong các KCN ở Bắc Giang vẫn chưa giảm

Trong cuộc họp trực tuyến với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tối ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nhận định: "Chưa bao giờ dịch lại phức tạp như hiện nay". Ngoài các ca dương tính, hơn 6.000 F1 đang cách ly tập trung, 30.000 F2 cách ly tại nhà. Bắc Giang đang cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân, người dân sống quanh bốn khu công nghiệp trên.

Theo ông Dương, nếu không tạm dừng sản xuất sẽ có nhiều rủi ro, tình hình "đặc biệt đáng lo ngại tại KCN Quang Châu"; muốn dập dịch triệt để thì các doanh nghiệp cần tạm dừng hoạt động 1 - 2 tuần.

Theo thống kê, Bắc Giang có hơn 240.000 công nhân đang làm việc tại 6 khu công nghiệp trong tỉnh. Các khu công nghiệp thường nằm gần khu dân cư, sát đường quốc lộ, hệ thống đường xá, phương tiện giao thông tỏa đi khắp nơi trong vùng và tỉnh khác.

Tính đến 17h chiều 17/5, toàn tỉnh ghi nhận 411 ca dương tính Covid-19, phần lớn tại hai ổ dịch nằm trong khu công nghiệp thuộc huyện Việt Yên. Tại khu công nghiệp Vân Trung ghi nhận 208 ca tập trung ở Công ty Shin Young và Công ty SJ- Tech.Tại Khu công nghiệp Quang Châu, ổ dịch trong Công ty Hosiden ghi nhận 190 ca dương tính.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).
Các đại lý từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và ông Tổng giám đốc Paul Nguyễn trả tiền.
Đại lý kêu cứu vì bị AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu
(Ngày Nay) - Có đến 172 đại lý của một hệ thống vùng kinh doanh đã lên tiếng kêu cứu vì bị Công ty Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (gọi tắt là AVIVA Việt Nam) ‘giam’ hàng chục tỉ đồng. Họ cũng đã từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và gọi thẳng tên ông tổng giám đốc là Paul Nguyễn trả tiền.