Đề nghị khởi tố ‘cò mồi’ taxi đánh nhân viên an ninh sân bay

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cho biết đã lập biên bản, chuyển hồ sơ sang công an huyện Sóc Sơn đề nghị khởi tố nhóm “cò mồi” taxi tại sân bay Nội Bài đánh nhân viên an ninh sân bay gãy 4 răng cửa.
Anh Điệp nhập viện trong tình trạng bị choáng.
Anh Điệp nhập viện trong tình trạng bị choáng.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Điệp, nhân viên an ninh hàng không thuộc Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài trong khi đang làm nhiệm vụ duy trì an ninh trật tự tại khu vực sảnh E- tầng 1 nhà ga hành khách T1 phát hiện Trần Thị Lý (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) có hành vi mời chào hành khách đi xe dù.

Khi anh Nguyễn Văn Điệp tiến hành ngăn chặn hành vi mời chào liền bị đối tượng Trần Thị Lý và 2 đối tượng nam khác dùng khóa càng xe máy đánh vào mặt. Hậu quả, anh Điệp bị thương, cơ thể nhiều vết xây xát, bị gãy 4 răng cửa và được đơn vị đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (à Nội).

Về các đối tượng cò mồi taxi tại khu vực nhà ga sân bay Nội Bài, theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhóm đối tượng này nhiều lần bị cảng lập biên bản, và ít nhất 5 lần hành hung an ninh sân bay. Các vụ việc này sau đó đều được chuyển hồ sơ sang công an, nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Phía Cảng Nội Bài cho biết thêm, các đối tượng cò mồi và xe hoạt động taxi dù này đều là người dân của các thôn phía đối diện nhà ga sân bay, nên cũng khó xử lý.

“Cảng và công an địa phương đều biết những đối tượng cò mồi taxi này từ lâu, có danh sách quản lý từ nhiều năm nay. Các đối tượng này thường lởn vởn khu vực hành khách đến nhà ga T1 và T2, mời chào khách đi taxi. Khi bắt được khách, các đối tượng này sẽ điện xe đỗ ở các bãi phía đối diện nhà ga vào đón. Sau đó, khi ra khỏi cảng lái xe sẽ dọa nạt thu tiền rồi thả khách dọc đường, hoặc bật đồng hồ tính cước với số tiền lớn”, cán bộ Cảng Nội Bài cho hay.

Một số trường hợp khách nước ngoài tố bị taxi ‘chặt chém’, thu tiền vượt nhiều lần taxi khác chủ yếu rơi vào nhóm taxi dù này.

Cũng theo Cảng Nội Bài, tại nhà ga T1 và T2 đơn vị đều có các biển chỉ dẫn và khu vực riêng cho các taxi nhượng quyền, taxi chính thống vào đón trả khách, số điện thoại để liên hệ. Do đó, hành khách có thể theo các chỉ dẫn này để đón được taxi chính thức, tránh taxi dù.

Theo PLO
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?