Đề nghị truy tố vợ chồng Đường 'Nhuệ' vụ hành hung phụ xe

(Ngày Nay) - Sau khi bắt phụ xe Trịnh Ngọc Anh tới nhà xin lỗi tại nhà riêng, Đường "Nhuệ" sai đàn em khóa trái cửa rồi ra tay hành hung khiến nạn nhân bị vỡ xương hàm, dập xương sống mũi, thương tật 14%.
Đề nghị truy tố vợ chồng Đường 'Nhuệ' vụ hành hung phụ xe

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa đề nghị truy tố bị can Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, TP. Thái Bình, tức Đường "Nhuệ") và Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ của Đường) cùng 5 "đàn em" về tội “Cố ý gây thương tích” sau khi hành hung anh Trịnh Ngọc Anh (24 tuổi, trú tại Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), nhân viên nhà xe Phúc Cường, TP.Thái Bình, báo Tiền Phong đưa tin.

Trước đó, vào khoảng 10h40 ngày 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh cùng tài xế Nguyễn Đức Dương, điều khiển xe khách đi từ bến xe thành phố Thái Bình đi Hà Nội. Hai người nhận một túi tài liệu của một phụ nữ, thuê vận chuyển về Hà Nội.

Theo yêu cầu, tài liệu phải được trả ở đường Khuất Duy Tiến song tài xế không dám dừng xe trái quy định vì sợ bị xử phạt. Vị khách sau đó chặn đầu xe khách và xảy ra mâu thuẫn.

Câu chuyện đến tai Đường "Nhuệ" khi chồng của người gửi tài liệu đang ăn cơm ở nhà đối tượng. Đường sau đó gọi điện thoại cho Ngọc Anh, tự xưng "tao là Đường Nhuệ", yêu cầu khi nào về đến Thái Bình phải đến nhà xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Đường cùng đàn em ra bến xe khách thành phố Thái Bình tìm Ngọc Anh. Tại bến xe, Đường gặp giám đốc của Ngọc Anh, yêu cầu dẫn nhân viên đến nhà xin lỗi. 

Khoảng 18h20, Ngọc Anh cùng bốn người đến nhà Đường ở thành phố Thái Bình thì thấy vợ chồng Đường cùng một số đàn em đang ngồi đợi. Đường yêu cầu Ngọc Anh đi lên tầng 2 rồi chỉ đạo đàn em khóa cửa tầng một, không cho ai ra vào.

Ngọc Anh vừa lên đến tầng 2 liền bị Dương chửi và dùng tay đánh vào mặt, bị Hoà và Mạnh xông đến đá. Cùng lúc, Đường lớn tiếng nói: "Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không?", kết luận điều tra nêu.

Mặc Ngọc Anh và những người đi cùng van xin, Dương cầm một vòng dây vụt vào mặt nạn nhân, trong lúc này Quý, Bằng vẫn tiếp tục đánh. Hậu quả, anh Ngọc Anh bị vỡ xương hàm, dập xương sống mũi, thương tật 14%, báo VnExpress trích lại kết luận điều tra của cơ quan Công an.

Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.