Đem 4 thùng tiền cháy 704 triệu đồng đến đổi ngân hàng

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc vì bị cháy hết số tiền hơn 200 nghìn NDT (khoảng 704 triệu đồng) nên đã đem chúng đến ngân hàng để đổi.
Đem 4 thùng tiền cháy 704 triệu đồng đến đổi ngân hàng

Ngày 01/12, một cửa hàng bán hoa quả ở thành phố Trường Xuân Trung Quốc đột nhiên bốc cháy. Chủ cửa hàng này là đôi vợ chồng đã hơn tuổi sáu mươi. Hai ông bà đã thoát khỏi vụ cháy, nhưng không thể đem 200 nghìn NDT (khoảng 704 triệu đồng) tiền tiết kiệm bên trong cửa hàng.

Đem 4 thùng tiền cháy 704 triệu đồng đến đổi ngân hàng ảnh 1

Số tiền cháy đựng trong 4 chiếc thùng.

Phải đợi đến khi vụ cháy được dập tắt, ông bà mới có thể quay trở lại để tìm tiền. Hai người đã dùng xẻng để moi từng cuộn tiền cháy, sau đó đựng trong 4 thùng giấy.

Sau đó, ông bà đem 4 thùng tiền này đến Ngân hàng công thương Trung Quốc chi nhánh ở quảng trường Nhân dân Trường Xuân để được hỗ trợ.

Chuyên gia phụ trách đổi tiền Lưu Thiết Phong phải dùng kim băng để tách từng tờ tiền, rồi tiến hành phân định và phục hồi, cố gắng hết mức để giảm thiểu tối đa thiệt hại cho ông bà.

Đem 4 thùng tiền cháy 704 triệu đồng đến đổi ngân hàng ảnh 2

Hình ảnh ông Phong gỡ từng tờ tiền bị cháy. Ảnh baidu

Chi nhánh Ngân hàng công thương Trung Quốc ở quảng trường Nhân dân Trường Xuân là nơi chuyên đổi tiền rách, hỏng.

Tháng 01/2014, một doanh nghiệp cũng xảy ra hỏa hoạn, dẫn đến việc khoảng 75000 NDT (tương đương 264 triệu đồng) bị cháy mất góc. Ngay lập tức, doanh nghiệp này tìm đến hai ngân hàng nhưng đều bị từ chối, cuối cùng tại chỗ ông Phong, họ đã đổi được 68000 (239,4 triệu đồng) NDT

Bình Nguyên (theo baidu)

Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.