Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Âm nhạc không chỉ là giai điệu mà còn là những xúc cảm chạm đến trái tim của mỗi con người, chia sẻ sự khó khăn, niềm hạnh phúc. Đó là cảm nhận từ đêm nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn”.
Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vaccine

Lâu lắm rồi công chúng yêu nhạc mới được thưởng thức một chương trình đặc sắc như đêm hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” diễn ra trên VTV1 tối 27/6. Đêm nhạc diễn ra trong những ngày cao điểm dịch, giữa chiến dịch tiêm vacxin quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Trong bối cảnh phải giãn cách để phòng chống dịch, đêm nhạc không chỉ đem đến cho khán giả những bản nhạc, những ca khúc bất hủ mà còn là cầu nối kêu gọi sự ủng hộ vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19 qua trang web www.quyvacxincovid19.gov.vn nhằm chung tay cùng Chính phủ thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin rộng rãi, tiến tới miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi COVID-19.

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vaccine ảnh 1

Ca sĩ Tùng Dương biểu diễn tại đêm nhạc ủng hộ quỹ vaccine chống COVID-19.

Mở đầu với bản giao hưởng “Trở về đất mẹ” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương, dàn nhạc Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Vương Thạch, đã đưa người xem trở về với miền quê thân yêu của mình qua những giai điệu du dương, dìu dặt.

Theo dõi chương trình từ Sydney (Australia), đại diện Hội Sinh viên Việt Nam và doanh nghiệp trẻ tại Sydney (Australia) xúc động: “Thời tiết bên này đang rất lạnh nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy ấm áp vì được tham dự chương trình hòa nhạc ý nghĩa trên quê hương”.

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vaccine ảnh 2

Màn biểu diễn của nhóm nhạc Oplus.

Trình diễn ca khúc “Xin chào Việt Nam” của nhạc sĩ Marc Lavoine với một sự mới mẻ, trẻ trung, ca sĩ Phạm Thu Hà chia sẻ: “Tôi thực sự lạ lẫm, hồi hộp, xúc động vì đây là chương trình hòa nhạc quốc tế kết nối mọi trái tim để chung tay chiến thắng đại dịch”.

Từ Bắc Macedonia, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi tham gia chương trình. Bình thường, biểu diễn trên sân khấu đơn giản hơn so với hòa nhạc online. Trong bối cảnh hiện nay, hòa nhạc online là thiết yếu, là động lực tinh thần hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ. Những người làm nghệ thuật chúng tôi cũng muốn góp một phần nhỏ bé vào chống đại dịch”.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi đã chỉ huy dàn nhạc cùng các ca sĩ Tạ Minh Tâm, Tùng Dương, Thu Minh (từ Singapore), nhóm nhạc Oplus… trình diễn nhiều ca khúc, nhiều bản nhạc kinh điển của nền âm nhạc. Trong đó, bản “William Tell Overture” của nhạc sĩ Gioachino Rossini là 1 trong 10 bản giao hưởng nổi tiếng thế giới được nhạc sĩ Lê Phi Phi gọi là “tiếng kèn kêu gọi, hiệu triệu mọi người cùng ủng hộ cho Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19”.

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vaccine ảnh 3
Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vaccine ảnh 4

Có lẽ nhạc sĩ Gioachino Rossini không biết rằng gần 200 năm sau kể từ khi bản nhạc của ông ra đời, những giai điệu đẹp, hoành tráng và biểu cảm của “William Tell Overture” lại được ngân lên ở Việt Nam trong một đêm nhạc ý nghĩa, tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch đang hoành hành trên toàn cầu.

Ca sĩ Tùng Dương, người biểu diễn ca khúc “O Sole Mio” (Mặt trời của tôi) chia sẻ: “Âm nhạc đã rút ngắn khoảng cách và cùng với các nghệ sĩ chung tay góp phần nhỏ bé để cùng cộng đồng chống đại dịch. Tôi mong rằng mọi người dân VN sớm được tiêm vắc xin”.

Từ Vương quốc Anh, du học sinh Hùng Anh cho biết: “Khi dịch bùng lên, bố mẹ tôi và bố mẹ bạn bè tôi đều lo lắng, định thuê máy bay đưa chúng tôi về nước. Nhưng chúng tôi không đồng ý vì chúng tôi muốn dùng số tiền đó một cách có ích hơn. Tôi nghĩ rằng đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19 là cách tốt nhất để đem lại sự an toàn, ổn định cho xã hội”.

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vaccine ảnh 5

Đêm nhạc khép lại trong sự lắng đọng ở mỗi người về sự chia sẻ để gần nhau hơn, không chỉ bằng những giai điệu đẹp mà bằng cả những đóng góp đầy tình cảm, những lời nhắn gửi đầy thương yêu đến với cộng đồng qua trang web www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Và cũng như giai điệu của ca khúc “Bài ca người chiến sĩ áo trắng” của nhạc sĩ Hoàng Vân được chương trình tôn vinh đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch: “Dù có phải quên mình vì bệnh nhân. Chúng ta đi mang niềm vui và sức sống mới đến với muôn người”, tất cả đều tin rằng sự chung tay của người dân cả nước sẽ sớm đẩy lùi đại dịch.

Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.