ĐH Giao thông Vận tải miễn học phí cho con trai Đại tá Nguyễn Huy Thịnh hy sinh tại Đồng Tâm

Thông tin từ Trường Đại học Giao thông vận tải, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định miễn học phí cho em Nguyễn Gia Huy là con trai Đại tá Nguyễn Huy Thịnh hy sinh tại xã Đồng Tâm.
Phó hiệu trưởng Nguyễn Thanh Chương thăm hỏi, động viên gia đình sinh viên. Ảnh: GD&TĐ
Phó hiệu trưởng Nguyễn Thanh Chương thăm hỏi, động viên gia đình sinh viên. Ảnh: GD&TĐ

Sau sự việc đau buồn ở xã Đồng Tâm, và biết thông tin con trai đại tá Nguyễn Huy Thịnh là em Nguyễn Gia Huy hiện đang học lớp lớp Cơ khí động lực 1 Khóa 59l. Lãnh đạo Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tổ chức đoàn viếng thăm và chia buồn với gia đình Đại tá Nguyễn Huy Thịnh; đặc biệt động viên sinh viên Nguyễn Gia Huy, vượt qua nỗi đau để tiếp tục theo học.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải Nguyễn Thanh Chương đã đến viếng thăm và chia buồn với gia đình Đại tá Nguyễn Huy Thịnh. Nhà trường cũng thông báo với gia đình và em Huy về quyết định miễn giảm học phí toàn khóa học và hỗ trợ thêm chi phí học tập, sinh hoạt cho em Nguyễn Gia Huy.

Thông tin từ Bộ Công an, ngày 9/1/2020, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội, một số đối tượng chống đối đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, tuýp sắt gắn dao nhọn…tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ. Đại tá Nguyễn Huy Thịnh là 1 trong 3 cán bộ, chiến sĩ công an đã hy sinh hôm đó.

Trước hành động dũng cảm của 3 chiến sĩ công an, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công; Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định thăng cấp bậc hàm vượt cấp cho 3 cán bộ, chiến sĩ công an nói trên.

Theo Giáo dục & Thời đại
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.