Di lý ông Đinh La Thăng từ Hà Nội vào TP HCM để xét xử

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Cựu Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã được di lý từ Hà Nội vào TP HCM để chuẩn bị hầu tòa ngày 14/12.

Ông Đinh La Thăng. - Ảnh: VOV
Ông Đinh La Thăng. - Ảnh: VOV

Nguồn tin của báo điện tử VOV cho biết, phiên tòa xét xử vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí liên quan đến cao tốc Trung Lương - TP HCM sẽ diễn ra tại TP HCM từ ngày 14/12 đến 25/12. Hôm nay (13/12), ông Đinh La Thăng là một trong những chủ chốt trong vụ án đã được di lý từ Hà Nội vào TP HCM để phục vụ công tác xét xử.

Cụ thể, các bị cáo trong vụ án này gồm: Đinh La Thăng (cựu Bộ trưởng GTVT); Nguyễn Hồng Trường (cựu thứ trưởng Bộ GTVT); Nguyễn Chí Thành (quyền vụ trưởng Tài chính, Bộ GTVT), Đinh Ngọc Hệ (cựu chủ tịch hội đồng quản trị, cựu tổng giám đốc Công ty Thái Sơn) cùng 16 bị cáo khác.

Liên quan tới vụ án, báo Người Lao Động đưa tin, bị cáo Đinh Ngọc Hệ cùng 12 bị cáo khác bị xét xử về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

HĐXX sơ thẩm xác định bị hại trong vụ án là Bộ GTVT. Bên cạnh đó, cơ quan xét xử triệu tập 14 pháp nhân, 11 cá nhân tới dự tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Cụ thể, HĐXX triệu tập Bộ Tài Chính và 13 doanh nghiệp, như: Công ty CP Tập đoàn Yên Khánh, Công ty TNHH Phát triển đầu tư Thái Sơn, Công ty CP BOT và BT Quốc lộ 20…

Tại phiên tòa sắp tới, bị cáo Đinh La Thăng có 6 luật sư bào chữa gồm luật sư Trương Trọng Nghĩa, Nguyễn Hồng Hà, Ngô Minh Hưng (Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh) và Hoàng Văn Hướng, Hoàng Văn Doãn, Nguyễn Văn Tuý (Đoàn luật sư TP. Hà Nội).

Hai luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hồng Trường và 5 luật sư bào chữa cho bị cáo Út "trọc". Ngoài ra, 26 luật sư khác tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Cáo trạng cáo buộc với vai trò Bộ trưởng Bộ GTVT, là người đứng đầu được giao quản lý tài sản, trong đó có quyền thu phí cao tốc TP HCM - Trung Lương, ông Đinh La Thăng ký văn bản đề nghị tiếp tục tìm kiếm đối tác để bán quyền thu phí cao tốc.

Theo VKSND Tối cao, ông Đinh La Thăng nắm rõ quy định pháp luật về quản lý tài sản nhà nước, cũng như quy định về chuyển giao quyền thu phí, nhận thức rõ đây là tài sản đặc thù, có giá trị đặc biệt lớn... Dù vậy, ông Thăng cùng cấp dưới giao quyền thu phí cao tốc TP HCM - Trung Lương trái pháp luật, dẫn đến sai phạm gây thiệt hại hơn 725 tỉ đồng.

Số tiền này bị Đinh Ngọc Hệ chiếm đoạt, trục lợi.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.