Dịch bệnh COVID-19: TP.HCM trở thành vùng xanh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều ngày 9/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, trên địa bàn thành phố vừa phát hiện thêm một trường hợp nhiễm biến chủng mới Omicron. Tuy nhiên, lần đầu tiên sau nhiều tháng COVID-19 bùng phát, thành phố đã trở lại vùng xanh.
UBND TPHCM đã ra thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn, theo đó toàn thành phố hiện đang ở cấp độ 1 tương đương với vùng xanh - nguy cơ thấp của dịch COVID-19. (Ảnh minh hoạ)
UBND TPHCM đã ra thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn, theo đó toàn thành phố hiện đang ở cấp độ 1 tương đương với vùng xanh - nguy cơ thấp của dịch COVID-19. (Ảnh minh hoạ)

Trường hợp mới được phát hiện nhiễm biến chủng Omicron được phát hiện thông qua chiến dịch chủ động kiểm soát ngăn chặn biến chủng mới ngay tại cửa khẩu cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Bà Huỳnh Mai cho biết, bệnh nhân là người nhập cảnh, phát hiện dương tính với COVID-19 qua test nhanh, ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu giải mã trình tự gen và xác định nhiễm Omicron.

Đây là ca bệnh thứ 12 nhiễm biến chủng mới được ghi nhận tại TPHCM, tất cả bệnh nhân đều là người nhập cảnh. Cơ quan chức năng đã hỏa tốc điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả hành khách đi cùng các chuyến bay với bệnh nhân. Đến nay, chưa ghi nhận trường hợp bị lây nhiễm cho những người đi cùng trên chuyến bay và lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Về tình hình dịch bệnh UBND TPHCM đã ra thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn, theo đó toàn thành phố hiện đang ở cấp độ 1 tương đương với vùng xanh (nguy cơ thấp của dịch COVID-19). Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát lần thứ 4 đến nay TPHCM trở lại vùng nguy cơ thấp.

Hiện thành phố chỉ còn 4 địa phương ở cấp độ 2 là quận 1, quận 10, quận Bình Thạnh, thành phố Thủ Đức. So với tuần trước, có 3 địa phương giảm cấp độ dịch là quận 4, quận 11, quận Tân Phú từ cấp 2 xuống cấp 1 và 1 địa phương tăng từ cấp 1 lên cấp 2 là thành phố Thủ Đức.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.