Điện Biên dừng bắn pháo hoa và các hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp Tết để phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành quyết định về việc không tổ chức các hoạt động chào đón năm mới, chương trình nghệ thuật và màn bắn pháo hoa đón giao thừa xuân Tân Sửu - năm 2021 nhằm làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Điện Biên sẽ dừng bắn pháo hoa đón giao thừa để ứng phó với dịch bệnh.
Điện Biên sẽ dừng bắn pháo hoa đón giao thừa để ứng phó với dịch bệnh.

Ngoài các chương trình nêu trên thì những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng trên địa bàn tỉnh cũng được yêu cầu không tổ chức.

UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Điện khẩn ngày 5/2/2021 và các văn bản khác của tỉnh về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, giúp người dân đón tết an toàn.

Đến hiện tại, tỉnh Điện Biên có 3 trường hợp mắc Covid-19 là các bệnh nhân số 1970, 1971, 1972 đã được đưa về bệnh viện dã chiến – Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ để điều trị. Các ngành chức năng đã truy vết được 206 trường hợp là F1 của 3 bệnh nhân này và hiện vẫn còn 4 trường hợp F1 mất dấu đang tiếp tục truy tìm tại các huyện: Mường Ảng (1 trường hợp), Tủa Chùa (3 trường hợp).

Ngoài thực hiện truy vết các F1, F2, các ngành chức năng tỉnh Điện Biên hiện cũng đang đẩy mạnh việc kiểm soát, phát hiện người từ vùng có dịch trở về địa bàn bằng việc duy trì nghiêm 4 chốt kiểm dịch 24/24h. Đến nay, đã kiểm soát được gần 30.000 lượt người; trong đó, số người về từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh là hơn 1.430 người; đã thực hiện lấy 480 mẫu xét nghiệm và tạm có 415 kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2.

Theo VOV
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.