Điện Biên dừng bắn pháo hoa và các hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp Tết để phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành quyết định về việc không tổ chức các hoạt động chào đón năm mới, chương trình nghệ thuật và màn bắn pháo hoa đón giao thừa xuân Tân Sửu - năm 2021 nhằm làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Điện Biên sẽ dừng bắn pháo hoa đón giao thừa để ứng phó với dịch bệnh.
Điện Biên sẽ dừng bắn pháo hoa đón giao thừa để ứng phó với dịch bệnh.

Ngoài các chương trình nêu trên thì những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng trên địa bàn tỉnh cũng được yêu cầu không tổ chức.

UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Điện khẩn ngày 5/2/2021 và các văn bản khác của tỉnh về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, giúp người dân đón tết an toàn.

Đến hiện tại, tỉnh Điện Biên có 3 trường hợp mắc Covid-19 là các bệnh nhân số 1970, 1971, 1972 đã được đưa về bệnh viện dã chiến – Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ để điều trị. Các ngành chức năng đã truy vết được 206 trường hợp là F1 của 3 bệnh nhân này và hiện vẫn còn 4 trường hợp F1 mất dấu đang tiếp tục truy tìm tại các huyện: Mường Ảng (1 trường hợp), Tủa Chùa (3 trường hợp).

Ngoài thực hiện truy vết các F1, F2, các ngành chức năng tỉnh Điện Biên hiện cũng đang đẩy mạnh việc kiểm soát, phát hiện người từ vùng có dịch trở về địa bàn bằng việc duy trì nghiêm 4 chốt kiểm dịch 24/24h. Đến nay, đã kiểm soát được gần 30.000 lượt người; trong đó, số người về từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh là hơn 1.430 người; đã thực hiện lấy 480 mẫu xét nghiệm và tạm có 415 kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2.

Theo VOV
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch ban đầu rất hiệu quả của chúng ta, cộng thêm với vaccine. Ảnh VGP
Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.