Diễn biến mới tại phiên phúc thẩm xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ

(Ngày Nay) - Tại phiên toà phúc thẩm xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ có sự tham gia của các cựu tướng công an được TAND Cấp cao tại Hà Nội mở trong sáng nay (5/3), có 22 bị cáo có đơn xin   xử vắng mặt. Đáng chú ý, trong số này có tên của hai "trùm" cờ bạc là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc trực tuyến hàng nghìn tỷ đồng
Toàn cảnh phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc trực tuyến hàng nghìn tỷ đồng

Sáng 5/3, phiên toà phúc thẩm xét kháng cáo của 36 bị cáo và kháng nghị của VKSND Phú Thọ trong vụ án đường dây đánh bạc trực tuyến liên quan đến 2 cựu tướng công an được TAND Cấp cao tại Hà Nội mở. Trước khi đọc lại bản án sơ thẩm, một số bị cáo được HĐXX gọi lên bục khai báo để cung cấp các chứng cứ, tài liệu liên quan vụ án.

Trong đó, các bị cáo Lê Anh Tú, Vũ Văn Dũng, Hoàng Thị Mai Phương bổ sung thêm tài liệu gia đình có công với cách mạng. Bị cáo Dũng và Phương còn bổ sung thêm bệnh án hiểm nghèo của người thân 2 bị cáo.

Diễn biến mới tại phiên phúc thẩm xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy tờ của các bị cáo.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn cung cấp thêm bệnh án của mình và xin rút lại đơn kháng cáo. Bị cáo Lê Thị Lan Thanh cung cấp giấy xác nhận của cơ quan An ninh điều tra. Bị cáo Thắng cung cấp chứng từ nộp phạt, khắc phục hậu quả số tiền 50 triệu đồng.

Thêm vào đó, bị cáo Vũ Mạnh Hùng bổ sung thêm chứng từ nộp phạt 30 triệu đồng và giấy tờ chứng minh đã vận động, thuyết phục một “con bạc” ra đầu thú. Bị cáo Nguyễn Thành Đạt nộp đơn trình bày hoàn cảnh gia đình, vợ bị cáo sắp sinh. Bị cáo Lê Anh Dũng bổ sung giấy tờ đã vận động 1 đối tượng đang bị truy nã ra đầu thú, có công văn xác nhận của cơ quan An ninh điều tra tỉnh Phú Thọ và chứng từ nộp phạt, khắc phục hậu quả.

Diễn biến mới tại phiên phúc thẩm xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ ảnh 2

Các bị cáo tại phiên xử phúc thẩm sáng ngày 5/3.

Theo danh sách triệu tập thì chỉ 23 người có mặt, 22 bị cáo khác có đơn xin xử vắng mặt, trong đó có  hai "trùm'' cờ bạc là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. 

Tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ cho rằng, việc xin vắng mặt là quyền của các bị cáo, tuy nhiên, trong quá trình xét xử vẫn có thể triệu tập những bị cáo này.

Được biết, theo bản án tại phiên toà sơ thẩm diễn ra vào ngày 30/11/2018 trước đó, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên án đối với 92 bị cáo. Trong đó, bị cáo Phan Văn Vĩnh bị tuyên phạt 9 năm tù; bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bị tuyên phạt 10 năm tù, cùng về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bị cáo Nguyễn Văn Dương bị tuyên phạt 10 năm tù về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Rửa tiền"; bị cáo Phan Sào Nam bị tuyên phạt 5 năm tù về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Rửa tiền". Các bị cáo còn lại lần lượt bị tuyên các hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung, buộc hàng loạt các công ty liên quan vụ án phải nộp lại số tiền đã thu lợi bất chính.

Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.