Điện Biên tiếp tục mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá

(Ngày Nay) - Theo cảnh báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên vào lúc 10 giờ 15 phút ngày 6/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió nên trong nhiều giờ tới tỉnh Điện Biên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to và dông, trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên đêm 5/4 ở khu vực tỉnh Điện Biên đã có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Tổng lượng mưa đến 7 giờ sáng 6/4, các nơi phổ biến dao động từ 10 -30mm; một số nơi cao hơn như trạm Thủy văn Bản Yên 42mm; tại trạm đo mưa tự động Tây Trang 55mm, Mường Nhà 152mm.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên dự báo, ngày và đêm 6/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên khu vực tỉnh Điện Biên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to; tổng lượng mưa dự báo trong ngày và đêm 6/4 phổ biến 10 - 30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Cũng theo dự báo, trong những giờ tới khu vực các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Cảnh báo xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1, nguy cơ cao tại xã Mường Nhà huyện Điện Biên.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.