Diễn đàn Lương thực thế giới 2022 thu hút và đề cao vai trò của giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Diễn đàn Lương thực thế giới (WFF) 2022 khai mạc ngày 17/10 tại trụ sở của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) ở thủ đô Rome (Italy), thu hút sự quan tâm của giới trẻ toàn cầu.
Diễn đàn Lương thực thế giới 2022 thu hút và đề cao vai trò của giới trẻ

Đây là lần thứ 2 WFF được tổ chức. Sự kiện diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với chủ đề "Chế độ ăn lành mạnh. Hành tinh khỏe mạnh". Diễn đàn kéo dài 5 ngày này được coi là cơ hội để những người trẻ tuổi cùng chia sẻ suy nghĩ về giải pháp tốt nhất cho cuộc khủng hoảng lương thực đang ngày càng trầm trọng hơn trên thế giới, thông qua đổi mới sáng tạo và công nghệ.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Tổng Giám đốc FAO Khuất Đông Ngọc (Qu Dongyu) nhấn mạnh giới trẻ có thể thể hiện tiềm năng lớn của mình thông qua việc thành lập một phong trào toàn cầu nhằm giải quyết tình trạng cấp bách của cuộc khủng hoảng lương thực. Ông Khuất Đông Ngọc nêu rõ: “Chúng tôi đang cung cấp nền tảng để giới trẻ toàn cầu đưa ra tiếng nói và đề xuất những ý tưởng đổi mới sáng tạo cho việc chuyển đổi hệ thống nông sản mà chúng ta cần. Chúng ta hãy để họ cùng đưa ra quyết định”.

Tham gia WFF có Diễn đàn Thanh niên toàn cầu WFF, Diễn đàn Khoa học và đổi mới sáng tạo của FAO và Diễn đàn Đầu tư chung tay FAO. Sự kiện này hướng tới mục tiêu thúc đẩy đối thoại giữa những người trẻ tuổi, nông dân, các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học nông nghiệp và các nhà đầu tư về những thách thức lương thực toàn cầu.

Theo FAO, tình hình xung đột, biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19 là những nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng an ninh lương thực toàn cầu. Tình hình này càng trầm trọng hơn do lạm phát và giá phân bón tăng phi mã.

Trong báo cáo mới nhất về An ninh Lương thực và Dinh dưỡng trên thế giới năm 2022, FAO ước tính có tới 828 triệu người trên thế giới phải đối mặt với nạn đói trong năm 2021, nhiều hơn 46 triệu người so với năm 2020.

Theo số liệu của FAO, WFF đầu tiên (được tổ chức vào tháng 10/2021) đã thu hút sự tham gia của 20.000 đại biểu và 75 đối tác.

Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Trước việc chính phủ Mỹ dừng các khoản trợ cấp nhằm hỗ trợ người dân ứng phó với đại dịch, số lượng lớn người Mỹ không có bảo hiểm y tế hiện đang phải “vật lộn” với việc chi trả các hóa đơn xét nghiệm và điều trị COVID -19 .