Diễn tập chữa cháy, hơn 190 học sinh bị ngộ độc khí

Một sự cố nghiêm trọng đã xảy trong buổi diễn tập hỏa hoạn tại một trường học ở tây bắc Trung Quốc khiến hơn 190 học sinh bị thương, trong số đó có 9 em trong tình trạng nguy kịch.
Diễn tập chữa cháy, hơn 190 học sinh bị ngộ độc khí

Tân Hoa xã đưa tin, hơn 400 học sinh tại trường trung học ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) tham gia cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy vào ngày 18/9, khi đó việc sử dụng khói nhân tạo bị mất kiểm soát.

Diễn tập chữa cháy, hơn 190 học sinh bị ngộ độc khí - anh 1

Hơn 190 học sinh đã phải nhập viện do ngạt khói

"Nhiều học sinh bắt đầu ho và nôn sau khi hít phải khói", Tân Hoa xã dẫn lời chính quyền địa phương cho biết. Các quan chức không đưa ra bình luận cũng như không nói đã sử dụng loại khói gì.

Cuộc diễn tập này do nhà trường và Văn phòng Phòng không Dân sự Thiên Thủy đồng tổ chức.

Chính quyền tỉnh Cam Túc cho biết tổng cộng có 412 học sinh tham gia diễn tập.

Trong tình huống cháy giả định, nhiều học sinh bắt đầu có triệu chứng ho và nôn mửa do hít phải khói. Hơn 190 người đã phải nhập viện điều trị.

Theo Gansu Daily, các học sinh bị nôn mửa, sốt và chảy máu ở đường tiêu hóa.

Chính quyền một số địa phương ở Trung Quốc, bao gồm thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải, cũng tổ chức những buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy sử dụng khói nhân tạo.

Các nhà tổ chức cho biết cuộc diễn tập này nhằm giáo dục người dân về quốc phòng, trong dịp kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Thu giữ 455kg vịt đông lạnh, 35kg xúc xích nhập lậu từ Trung Quốc

- Lại nổ kinh hoàng ở nhà máy hóa chất Sơn Đông, Trung Quốc

- Chiêm ngưỡng thảm biển đỏ vào mùa thu ở Trung Quốc

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.